Nắp bồn cầu rửa cơ là gì – Những khác biệt so với nắp rửa điện tử

Điểm khác biệt giữa nắp bồn cầu điện tử và nắp bồn cầu rửa cơ
90 / 100

Nắp bồn cầu rửa cơ là gì mà thị trường hiện nay lại ưa chuộng đến vậy? Trong bài viết sau, Heraldindependent sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin liên quan đến dòng thiết bị vệ sinh này và những khác biệt giữa sản phẩm với dòng nắp bồn điện tử.

Mời bạn xem thêm:

Nắp bồn cầu thông minh có thật sự tốt như đồn đoán?

Nắp bồn cầu rửa cơ là gì?

Tất nhiên ta sẽ phải trả lời được câu hỏi nhiều người thắc mắc “Nắp bồn cầu rửa cơ là gì?” trước khi biết thêm về cấu tạo và sự khác biệt của nó đúng không nào?

Nắp bồn cầu rửa cơ là thiết bị vệ sinh được tích hợp với sản phẩm bồn cầu. Nắp được kết nối với nguồn nước, có vòi xịt nước vệ sinh cho người dùng thông qua cần gạt. Sản phẩm nắp bồn cầu được bán riêng lẻ. Người dùng có thể lựa chọn nắp bồn thích hợp để lắp đặt cho bồn cầu của mình.

Sản phẩm nắp bồn rửa cơ có đa dạng kiểu dáng và thiết kế, cho phép sản phẩm kết hợp với bồn cầu một khối, bồn cầu hai khối, bồn treo tường, v.v… Trên thị trường hiện nay, nắp bồn rửa cơ chủ yếu được sản xuất bởi các thương hiệu thiết bị vệ sinh uy tín như TOTO, INAX, CAESAR, VIGLACERA,… Hãy tham khảo thêm bồn cầu hãng nào tốt để biết được bạn nên chọn hãng thế nào.

Cấu tạo của nắp bồn cầu rửa cơ

Những bộ phận cấu tạo nên nắp bồn cầu rửa cơ là gì?
Những bộ phận cấu tạo nên nắp bồn cầu rửa cơ là gì?

Nắp bồn cầu rửa cơ có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính:

  • Nắp bồn: Được làm bằng sứ hoặc nhựa cao cấp chống khuẩn. Nắp có khả năng chịu lực tốt, khó bị trầy xước hay hư hỏng. Đây là bộ phận dùng để tạo sự thoải mái cho người dùng trong tư thế ngồi.
  • Vòi xịt: Được tích hợp vào ngay bên dưới nắp. Tùy vào sản phẩm, vòi xịt sẽ có 1 – 2 lỗ thoát với vai trò là xịt nước vệ sinh toàn diện cho người dùng.
  • Van điều khiển: Được lắp vào chân nắp bồn. Van có vai trò điều chỉnh lượng nước chảy ra từ vòi xịt.

Nguyên lý hoạt động của nắp bồn xả cơ khá đơn giản. Khi nhấn van, nước từ hệ thống sẽ được đẩy vào vòi xịt. Nước sẽ làm sạch cơ thể người dùng và vẽ ngừng lại khi người dùng khóa van.

Bồn cầu nắp rửa cơ khác nắp bồn cầu điện tử không?

Điểm khác biệt giữa nắp bồn cầu điện tử và nắp bồn cầu rửa cơ
Điểm khác biệt giữa nắp bồn cầu điện tử và nắp bồn cầu rửa cơ là gì?

Trên thị trường thiết bị vệ sinh hiện nay, nắp bồn cầu thông minh điện tử là dòng sản phẩm khá dễ nhầm lẫn với nắp xả cơ. Trên thực tế thì đây là hai dòng sản phẩm hoàn toàn khác nhau.Những so sánh sau đây sẽ giúp bạn phân biệt chúng một cách dễ dàng.

Sự khác biệt về tính năng

Tính năng của nắp bồn cầu rửa cơ là gì? Đối với nắp bồn xả cơ, tính năng chính mà sản phẩm có thể làm được là vệ sinh cơ thể người dùng thông qua hệ thống vòi xịt điều chỉnh bằng van cơ học. Ngoài khả năng xịt nước thì nắp xả cơ không còn tính năng nào khác cả.

Nắp bồn điện tử thì khác. Được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại và được tiếp nhiên liệu từ điện, nắp bồn điện tử có thể làm được nhiều thứ hơn cho người dùng. Bên cạnh việc xịt nước làm sạch, nắp bồn điện tử có thể điều chỉnh nhiệt độ, cường độ nước. Những sản phẩm cao cấp sẽ có thêm hệ thống massage, thổi khí làm sạch hay khả năng tự vệ sinh. Với nắp xả điện tử, bồn cầu của bạn sẽ trở thành một chiếc bồn cầu thông minh cao cấp.

Nắp bồn rửa cơ và nắp bồn điện tử là hai dòng sản phẩm được ưa chuộng
Nắp bồn rửa cơ và nắp bồn điện tử là hai dòng sản phẩm được ưa chuộng

Sự khác biệt trong cách hoạt động

Không quan trọng sản phẩm kết hợp với nắp bồn cầu rửa cơ là gì, phần nắp bồn rửa chỉ cần được kết nối với nguồn nước. Trong khi đó, nắp bồn điện tử sẽ cần kết nối thêm nguồn điện nếu bạn muốn sử dụng các tính năng của bồn. Nắp bồn rửa cơ có thể được dùng 24/7 mà không gặp vấn đề gì. Trong khi đó, bồn cầu điện tử sẽ không thể sử dụng khi cúp điện.

Cũng từ sự khác biệt trên, nắp bồn rửa cơ sẽ dễ dàng cho quá trình lắp đặt hơn. Nắp bồn điện tử đôi khi sẽ yêu cầu bạn chỉnh sửa lại hệ thống dây điện trong nhà tắm và cần có các biện pháp ngăn ngừa cần thiết để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Sự khác biệt về giá thành

Sự khác biệt giữa nắp bệt điện tử và nắp bồn cầu rửa cơ là gì về vấn đề giá thành? Cung cấp một tính năng duy nhất và hoạt động cơ học 100%, nắp bồn cầu rửa cơ có giá thành khá phải chăng, chi cao hơn một chút so với nắp bồn thông thường và nắp bồn êm. Với bồn cầu điện tử, số lượng tính năng, chất lượng là cao hơn nên giá thành sản phẩm cũng sẽ cao hơn khá nhiều. Giá sản phẩm luôn đảm bảo được sự hợp lý với giá trị mang lại nên bạn có thể yên tâm lựa chọn.

Nắp rửa cơ và nắp điện tử đều có ưu - nhược điểm riêng
Nắp rửa cơ và nắp điện tử đều có ưu – nhược điểm riêng

Lưu ý: Thị trường hiện tại có rất nhiều sản phẩm thiết bị vệ sinh kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Bạn nên tìm mua các sản phẩm nắp bồn cầu từ thương hiệu uy tín để đảm bảo sở hữu sản phẩm tốt. Tại khu vực TP.HCM, bạn có thể tìm đến Nội Thất HITA để chọn mua các sản phẩm nắp bồn cầu chính hãng, đầy đủ bảo hành với giá phải chăng nhất.

Tựu trung lại, nắp bồn cầu cơ khác biệt hoàn toàn so với nắp bồn cầu điện tử. Tuy nhiên, hai dòng sản phẩm vẫn có một điểm chung đó là khả năng vệ sinh cho người dùng thông qua vòi xịt. Việc chọn sản phẩm nào sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn

Trên đây là toàn bộ các thông tin về nắp bồn cầu rửa cơ là gì. Mong rằng những nội dung chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn chọn được mẫu thiết bị vệ sinh ưng ý. Chúc bạn và gia đình có cuộc sống tiện nghi và khỏe mạnh với sản phẩm mới nhé.