Bộ sưu tập ý tưởng thiết kế tủ quần áo đẹp và tiện dụng nhất 2022

Mẹo thiết kế tủ quần áo đẹp đơn giản
93 / 100

Tủ quần áo là một món đồ nội thất giúp mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho phòng ngủ. Chúng cung cấp nhiều diện tích hơn để bạn có thể lưu trữ các vật dụng lớn và nhỏ như quần áo, ga trải giường, rèm cửa,… gọn gàng và ngăn nắp. Ngày nay, có rất nhiều kiểu thiết kế tủ quần áo có sẵn trên thị trường để bạn có thể chọn lựa. Bạn đã sẵn sàng để thiết kế tủ quần áo trong mơ của mình chưa? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm thấy ý tưởng phù hợp với bạn nhé! 

Mẹo thiết kế tủ quần áo đẹp đơn giản

Để thiết kế tủ quần áo hiện đại đẹp, có một số quy tắc chung mà bạn cần biết để tuân thủ. Hãy tham khảo những lời khuyên hữu ích này để thiết kế tủ quần áo tiện dụng nhất nhé.

Tính toán các con số chính xác 

Phân loại và kiểm kê đồ đạc của bạn trong tủ. Hãy tính toán để xác định bạn sẽ cần bao nhiêu không gian để lưu trữ đồ đạc của mình. Sau đó bạn sẽ có thể quyết định giải pháp lưu trữ nào là phù hợp với bạn. Để thiết kế tủ quần áo hiện đại bạn hãy ưu tiên phần treo trước rồi đến ngăn kéo và kệ sau.

Tính toán các con số thiết kế tủ quần áo cho thật chính xác
Tính toán các con số thiết kế tủ quần áo cho thật chính xác

Đo phòng ngủ của bạn

Bạn hãy dùng thước dây và bắt đầu đo phòng ngủ từ tường này sang tường khác, kể cả từ sàn đến trần. Viết tất cả những số liệu này ra giấy để có thể giao chúng cho những người có kinh nghiệm nhờ họ tư vấn thiết kế tủ quần áo 

Trong khi đo, bạn cũng cần lưu ý bất kỳ đặc điểm nào trong phòng của bạn có thể ảnh hưởng đến việc lắp đặt tủ, chẳng hạn như ổ cắm điện, công tắc đèn và phụ kiện, gờ cửa sổ, bộ tản nhiệt và cửa ra vào.

Có thể bạn quan tâm bồn tắm nằm sứ toto đẹp giá bao nhiêu

Loại bỏ bớt quần áo không mặc

Bạn có biết rằng chúng ta chỉ mặc 20% quần áo trên tổng số quần áo mà chúng ta có hay không? Phần còn lại chỉ treo ở đó, vì vậy, nếu bạn muốn đơn giản hóa tủ đồ của mình, hãy loại bỏ bớt chúng.

Không có tiêu chuẩn nào về số lượng quần áo bạn nên giữ. Nhưng nếu bạn không còn sử dụng nữa hoặc những bộ quần áo này không vừa với thiết kế tủ quần áo cho phòng ngủ nhỏ của bạn, thì bạn nên nghiêm túc cân nhắc có nên giữ lại không. 

Cân nhắc loại bỏ bớt những bộ quần áo không còn mặc nữa
Cân nhắc loại bỏ bớt những bộ quần áo không còn mặc nữa

Thiết kế tủ quần áo cần đủ sáng

Tủ quần áo cần phải được chiếu sáng tốt để bạn có thể nhìn thấy và lựa chọn trang phục của mình một cách thuận tiện nhất. Bạn có thể lắp đèn led bên trong tủ quần áo để khi trời tối sẽ mang lại ánh sáng cho tủ. Hoặc lắp đặt tủ ở vị trí luôn đầy đủ ánh sáng kể cả khi ban ngày lẫn ban đêm nếu bạn cảm thấy việc gắn đèn không cần thiết. 

Thiết kế tủ quần áo cần đủ sáng
Thiết kế tủ quần áo cần đủ sáng

Cân nhắc lưu trữ theo mùa khi thiết kế tủ quần áo cho phòng ngủ nhỏ

Nếu bạn có diện tích phòng ngủ nhỏ, hãy lưu trữ quần áo theo mùa. Giỏ và thùng sẽ có tác dụng kỳ diệu để giữ cho các vật dụng theo mùa được sắp xếp ngăn nắp và không bị xáo trộn. 

Tạo sự ngăn chia hợp lý cho tủ quần áo sử dụng chung

Thiết kế bên trong tủ quần áo hãy lưu ý đến điểm này để ngăn cản xung đột trong tương lai về việc chen chúc nhau hoặc trộn lẫn quần áo của nhiều người vào nhau. Chẳng hạn, thông thường quần áo nữ có xu hướng chiếm nhiều không gian hơn quần áo nam và cần được treo nhiều hơn. Thế nên nếu tủ quần áo đang có nhiều người cùng sử dụng chung bạn hãy thật tinh tế để tính toán xem nên chia sẻ không gian chung như thế nào để hợp lý nhé. Đây là một nguyên tắc thiết kế tủ quần áo mà ai cũng cần biết để tránh mắc phải sai lầm khi thực hiện.

Sự linh hoạt trong thiết kế tủ quần áo thông minh

Một chiếc tủ quần áo được thiết kế tốt cần đảm bảo tính linh hoạt để bạn có thể thêm hoặc điều chỉnh các thiết kế bên trong bất cứ khi nào bạn cần một cách đơn giản nhất. 

Kích thước thiết kế tủ quần áo chuẩn cho gia đình

Ngoài sử dụng để cất giữ quần áo và những đồ dùng cần thiết, tủ quần áo còn có thêm công dụng như một vật trang trí. Việc chọn được một chiếc tủ quần áo đẹp và phù hợp với không gian tổng thể sẽ góp phần nâng cao tính thẩm mỹ và ấn tượng hơn cho căn phòng. Và một trong những yếu tố chính quyết định sự phù hợp đó là kích thước của tủ quần áo (trong đó những thông số của tủ quần áo bạn nên chú ý tới khi thiết kế gồm chiều cao thanh treo, chiều sâu, chiều cao của kệ, và số đo của ngăn kéo tủ).

Kích thước dành cho không gian treo trong thiết kế tủ quần áo hiện đại 

Thông thường phía bên trong tủ quần áo sẽ thiết kế phần không gian có một thanh sắt ngang để treo áo quần nên tránh việc chúng bị nhăn. Để có thể thiết kế tủ quần áo đẹp thì khoảng không gian treo này có một kích thước tiêu chuẩn.

Với những tủ quần áo đơn giản, thanh treo này có kích thước chiều dài tiêu chuẩn là khoảng 60cm, và tối thiểu nhất là 50cm. Nếu nhỏ hơn nữa không gian treo sẽ tạo cảm giác chật và không thoải mái khi sử dụng. Còn đối với thiết kế tủ có không gian treo lớn hơn kích thước tiêu chuẩn, bạn nên tính toán đến khả năng chịu lực của thanh treo để tránh gây ra tình trạng hư hỏng khi sử dụng.

Trong thiết kế không gian treo quần áo có hai kiểu là lắp thanh treo ở nửa chiều cao của tủ và gần bằng chiều cao tủ. Tiêu chuẩn về kích thước khi lắp thanh treo ở vị trí nửa chiều cao của tủ là khoảng 1.1m, thanh treo ở vị trí này thường dùng để treo các loại quần áo ngắn như áo thun, sơ mi, quần ngắn, váy ngắn.

Còn với kiểu còn lại, vị trí lắp thanh treo ở chiều cao khoảng 1.65m đến 1.70m, chiều cao này đủ cho việc treo các quần áo dài hơn như váy dài, quần dài, áo khoác dài,… Các bạn có thể sử dụng hai kích thước tiêu chuẩn này để thiết kế tủ quần áo hiện đại cho gia đình mình. Ngoài ra các bạn cũng có thể thay đổi kích thước này sao cho phù hợp với chiều cao của thành viên trong gia đình mình. 

Khi lắp thanh treo ở vị trí giữa tủ sẽ có một khoản không gian phía trên trống, bạn có thể thiết kế bên trong tủ quần áo kệ để tận dụng tối đa diện tích. Nếu vị trí này khá cao gây khó khăn khi sử dụng, bạn hãy dùng nó để lưu trữ những đồ đạc ít dùng, hoặc dùng làm ngăn cất quần áo luân phiên theo mùa. Hãy tận dụng tất cả không gian và sắp xếp tủ quần áo của bạn gọn gàng và ngăn nắp nhất nhé!

Khi lắp thanh treo có một lưu ý nhỏ cho bạn là cần có khoảng hở giữa bề mặt trên với thanh treo để không bị vướng trong lúc treo, lấy móc quần áo. Khoảng hở này khoảng 5cm là hợp lý nhất.

Kích thước kệ và ngăn kéo khi thiết kế tủ quần áo hiện đại

Sau khi đã chọn được kích thước thiết kế cho thanh treo, tiếp đến là kệ và ngăn kéo tủ quần áo. Giống như thanh treo, để đảm bảo cho quá trình sử dụng được tiện lợi ngăn kéo và tủ cũng có kích thước tiêu chuẩn. Khi muốn tự thiết kế tủ quần áo, để đẹp và hài hòa bạn nên chú ý đến kích thước tiêu chuẩn này về chiều dài, rộng, cao và chiều sâu.

Kích thước kệ và ngăn kéo khi thiết kế của tủ quần áo đẹp
Kích thước kệ và ngăn kéo khi thiết kế của tủ quần áo đẹp

Với thiết kế bên trong tủ quần áo, thường thì kệ tủ sẽ có kích thước 60cm giống như thanh treo, bởi vì thanh treo đồ sẽ nằm phía trên các kệ tủ. Chiều sâu của mỗi kệ tủ phù hợp nhất khoảng từ 30 đến 40cm. Ngoài ra nếu có ý định lưu trữ giày dép trong tủ, bạn có thể thiết kế kệ giày ở vị trí thấp nhất, với kính thước chiều sâu kệ là 40cm và kệ nên có độ dốc nhẹ.

Chiều cao của kệ và ngăn kéo tủ cũng cần được cân nhắc trong quá trình thiết kế tủ quần áo hiện đại. Về phần kệ tủ, giải pháp để có thể lưu trữ được linh hoạt nhiều đồ đạc có kích thước khác nhau đó là lắp kệ có thể tùy chọn thay đổi được chiều cao. Bằng cách tạo ra nhiều rãnh ở những chiều cao mong muốn, việc đơn giản lúc này chỉ cần kéo tấm ván ngăn kệ ra và lắp vào những rãnh có sẵn trước đó. Vì vậy mà kiểu thiết kế thông minh này rất linh hoạt và có ưu điểm vượt trội khi thiết kế tủ quần áo trong phòng ngủ.

Còn đối với ngăn kéo tủ, bạn nên chọn vị trí thấp để lắp, nếu như quá cao so với tầm mắt, bạn sẽ gặp khó khăn cho việc sử dụng khi không thấy những vật dụng phía bên trong ngăn kéo.

Riêng với thiết kế tủ quần áo trong phòng ngủ, bạn cũng nên chú ý đến diện tích của cả phòng, một tủ quần áo quá lớn sẽ chiếm khá nhiều không gian, điều này thật là tệ với một căn phòng ngủ có kích thước nhỏ.

Chú ý đến khoảng không gian phía trước tủ

Khi thiết kế tủ quần áo thì bạn cũng nên chú ý đến khoảng không gian trống phía trước tủ để bản thân có thể thoải mái lúc sử dụng. Ví dụ như khi bạn ngồi hay cúi xuống để lấy đồ từ trong tủ, khoảng không gian phía trước tủ tối thiểu là 1.2m, với khoảng cách này cũng phù hợp cho việc đi lại và thao tác với những ngăn kệ phía trên.

Ngoài ra tủ quần áo thường có tích hợp thêm gương lớn soi toàn thân, để có thể tiện lợi cho việc quan sát khi chọn trang phục thì kích thước tối thiểu này cũng là hợp lý. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ đưa ra kích thước mang tính chất tương đối, khi thiết kế tủ quần áo phòng ngủ còn tùy thuộc vào không gian nhà bạn mà có thể điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Bộ sưu tập bản vẽ thiết kế tủ quần áo đẹp nhất 2022

Khi nói đến bản vẽ thiết kế tủ quần áo bạn cần chú ý đến việc khảo sát trước đó. Bạn càng kỹ lưỡng nhiều trong việc khảo sát này, càng giúp hạn chế gặp phải những sai sót khi triển khai bản vẽ và thi công thực tế.

Một yếu tố quan trọng nữa mà bạn cần phải chú ý khi lên bản vẽ là mục đích sử dụng của tủ, để sắp xếp hợp lí các không gian chứa đồ. Đặc biệt, việc vẽ các bản thiết kế tủ quần áo sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn sử dụng các phần mềm thiết kế tủ quần áo.

Những mẫu thiết kế tủ quần áo hiện đại thông minh nhất 2022

Bạn biết không, với những vật dụng cơ bản như tủ quần áo thì bạn vẫn có thể thiết kế nó theo nhiều cách thú vị. Tủ quần áo chính là phần mở rộng tính cách của bạn – nó phản ánh phong cách của bạn, lưu giữ những kỷ niệm đặc biệt và nói lên rất nhiều điều về quần áo của bạn.

Vậy tại sao bạn không đầu tư thời gian và công sức để tìm kiếm cho mình một chiếc tủ quần áo phù hợp? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những mẫu thiết kế tủ quần áo trong phòng ngủ với nhiều phong cách khác nhau ngay sau đây.

Mẫu thiết kế tủ quần áo đẹp 2022
Mẫu thiết kế tủ quần áo đẹp 2022

Mẫu thiết kế tủ quần áo thông minh

Nội thất phòng ngủ không chỉ nên trông hấp dẫn và phong cách – chúng phải phù hợp với lối sống, nhu cầu của bạn. Một vấn đề phổ biến mà hầu hết các chủ nhà, đặc biệt là những người có nhà nhỏ đều gặp phải đó là làm thế nào để tận dụng tối đa không gian của họ.

Giải pháp thực sự nằm ở một món đồ nội thất có thể có nhiều hơn một chức năng. Những thiết kế tủ quần áo thông minh đa năng dưới đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những ngôi nhà bị hạn chế về không gian.

Mẫu thiết kế tủ quần áo thông minh nhiều ngăn
Mẫu thiết kế tủ quần áo thông minh nhiều ngăn

Bạn có thể sử dụng tủ quần áo với nhiều nhiệm vụ khác ngoài lưu trữ đồ. Căn phòng nhỏ gọn đã này khéo léo sử dụng tủ quần áo để ngăn cách phòng tắm riêng với phòng ngủ. Giải pháp này tận dụng tối đa một không gian nhỏ bằng cách thiết kế này. Tuy nhiên hãy lựa chọn chất liệu để đảm bảo nước không bị thấm vào tủ quần áo của bạn nhé.

Thiết kế tủ quần áo cho phòng ngủ nhỏ ngăn cách với phòng tắm
Thiết kế tủ quần áo cho phòng ngủ nhỏ ngăn cách với phòng tắm

Một ý tưởng thiết kế tủ quần áo thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian trong phòng ngủ là kết hợp tủ quần áo của bạn với các vật dụng cần thiết khác như bàn trang điểm. Bạn có thể có một loạt ngăn kéo bên dưới bàn trang điểm và một tấm gương gắn trên tường.

Thiết kế tủ quần áo thông minh kết hợp bàn trang điểm
Thiết kế tủ quần áo thông minh kết hợp bàn trang điểm

Bạn đang đắn đó không biết có nên đặt tivi trong phòng ngủ của mình không. Tuy nhiên điều đó sẽ không thành vấn đề với thiết kế tủ quần áo thông minh kiêm kệ TV. Bạn có thể gắn TV hoặc để nó ở giữa tủ quần áo. Sự kết hợp này chắc chắn sẽ mang lại cho căn phòng của bạn một diện mạo mới gọn gàng hơn!

Bạn có thể vừa nằm trên giường vừa xem Tivi
Bạn có thể vừa nằm trên giường vừa xem Tivi

Có thể bạn thậm chí không cần một tủ quần áo lớn với nhiều ngăn chứa hoặc có thể bạn cần thêm một số không gian lưu trữ. Trong cả hai trường hợp này, mẫu tủ liền giường với các ngăn lưu trữ tích hợp bên dưới là một ý tưởng thiết kế tủ quần áo thông minh hoàn hảo. Bạn có thể sử dụng những ngăn phụ này để đựng chăn, gối, quần áo…

Tủ quần áo liền giường đa ngăn tối ưu hóa diện tích chứa đồ
Tủ quần áo liền giường đa ngăn tối ưu hóa diện tích chứa đồ

Trưng bày sách, đồ tạo tác hay tranh ảnh trên chính chiếc tủ quần áo được thiết kế tùy chỉnh thêm kệ mở cũng là một ý tưởng sáng tạo khác mà bạn có thể tham khảo.

Tủ quần áo với kệ giá sách tiện dụng
Tủ quần áo với kệ giá sách tiện dụng

Sử dụng tủ quần áo treo tường của bạn như một vật trang trí ngoài mục đích chính là lưu trữ quần áo phụ kiện.  Bằng cách sử dụng các ngăn tủ để trưng bày tất cả các sản phẩm yêu thích của bạn. Đây là một cách để thể hiện cá tính và phong cách của riêng bạn. Sử dụng chiếc tủ này không chỉ giúp  bạn cất giữ đồ đạc gọn gàng mà còn giúp bạn theo dõi từng phụ kiện yêu quý của mình một cách dễ dàng nhờ thiết kế mở.

Tủ quần áo treo tường không gian mở để bạn tiện lấy đồ đạc
Tủ quần áo treo tường không gian mở để bạn tiện lấy đồ đạc

Mẫu thiết kế tủ quần áo âm tường

Thiết kế tủ quần áo âm tường giúp bạn tiết kiệm tối đa không gian đặc biệt đối với các phòng ngủ nhỏ. Bên cạnh đó, khi lựa chọn thiết kế tủ âm tường, không gian phòng của bạn sẽ trở nên hiện đại và sang trọng hơn gấp nhiều lần.

Bạn có thể thiết kế tủ quần áo âm tường nhỏ gọn tích hợp đầy đủ các ngăn đựng những đồ dùng khác như giày, khăn, gối, vali,… Sử dụng tone màu trắng chủ đạo để tủ trở nên hài hòa và sáng sủa hơn so với không gian ngôi nhà. Hoặc bạn có thể lựa chọn màu sắc tương thích với màu tường hiện tại của mình để làm màu chủ đạo cho tủ.

Thiết kế tủ quần áo âm tường nhỏ gọn đa chức năng
Thiết kế tủ quần áo âm tường nhỏ gọn đa chức năng

Một thiết kế tủ quần áo khác rất được ưa dùng đó chính là sử dụng cửa kính cùng với đèn LED cho tủ. Cửa kính tạo sự sang trọng kết hợp với đèn LED tinh tế mang đến đẳng cấp cho không gian chứa quần áo của gia đình.

Tủ quần áo cửa kính âm tường sang trọng
Tủ quần áo cửa kính âm tường sang trọng

Bạn mong muốn tủ quần áo của mình được thiết kế theo cách vừa tối giản vừa hiện đại? Vậy thì chất liệu cửa nhựa với độ sáng bóng và gam màu trung tính sẽ là lựa chọn lý tưởng.

Tủ quần áo âm tường cửa nhựa bền bỉ sáng bóng
Tủ quần áo âm tường cửa nhựa bền bỉ sáng bóng

Một phong cách thiết kế tủ quần áo âm tường khác đó là dùng cửa kéo như ở Nhật Bản. Hướng thiết kế này giúp cho tủ quần áo nhà bạn vừa sạch đẹp vừa không chiếm không gian khi mở đóng tủ.

Tủ quần áo âm tường cửa kéo phong cách Nhật Bản
Tủ quần áo âm tường cửa kéo phong cách Nhật Bản

Mẫu thiết kế tủ quần áo cho bé

Nếu bạn có con, phòng ngủ cho các bé yêu của bạn cần có đủ hệ thống tủ lưu trữ  thuận tiện cho những thứ chúng yêu thích. Vì vậy thiết kế tủ quần áo cho bé không phải chỉ cần màu sắc và kiểu dáng phù hợp mà còn phải dễ dàng sắp xếp và sử dụng. Đây là bước đệm để bé yêu của bạn học về tính ngăn nắp và giữ phòng gọn gàng, chúng sẽ cần phải sử dụng tủ quần áo của mình. Vì vậy, dưới đây chúng tôi đã đem đến vài ý tưởng thiết kế tủ quần áo đẹp cho phòng ngủ trẻ em để bạn tham khảo.

Tủ quần áo hình những chú động vật đáng yêu dành cho bé
Tủ quần áo hình những chú động vật đáng yêu dành cho bé
Tủ quần áo nhỏ màu hồng được các bé gái rất yêu thích
Tủ quần áo hình những chú động vật đáng yêu dành cho bé
Tủ quần áo phong cách thủy thủ cho những bé thích chủ đề về biển
Tủ quần áo hình những chú động vật đáng yêu dành cho bé
Thiết kế tủ quần áo trắng sáng tinh tế
Thiết kế tủ quần áo trắng sáng tinh tế
Tone màu tươi sáng phù hợp với cả bé trai lẫn bé gái
Tone màu tươi sáng phù hợp với cả bé trai lẫn bé gái
Thiết kế tủ quần áo gam màu trầm điểm tô vài điểm màu nổi bật
Thiết kế tủ quần áo gam màu trầm điểm tô vài điểm màu nổi bật
Tủ quần áo gỗ sơn màu pastel dễ thương năng động
Tủ quần áo gỗ sơn màu pastel dễ thương năng động

Tủ quần áo là một không gian phản ánh cá tính thực sự của bạn. Vì vậy chúng tôi đã giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng cho chiếc tủ quần áo trong mơ của. Hy vọng tất cả những gì chúng tôi chia sẻ ở trên đã khơi gợi cho bạn vài ý tưởng độc đáo. Gần đây thời tiết thường xuyên có mưa, nếu nhà bạn không có nhiều không gian để xử lý quần áo sau khi giặt, bạn có thể tìm hiểu thêm các mẫu thiết kế tủ sấy quần áo để giúp sấy khô quần áo nhanh gọn lẹ nhé.

Chúng tôi rất mong chờ nhận được các bình luận và chia sẻ của bạn về chủ đề thiết kế tủ quần áo này ngay bên dưới bài viết. Nếu có bất kỳ khó khăn nào bạn cần chúng tôi hỗ trợ để tư vấn thêm về cách thiết kế tủ quần áo, hãy liên hệ theo thông tin này nhé:

Công ty TNHH Nội Thất HITA.

  • Số điện thoại: 0868.804.440
  • Địa chỉ: 111 Kinh Dương Vương, Phường 12, Quận 6, TP.HCM
  • Email: support@hita.com.vn