Phong thủy nhà vệ sinh có quan trọng không? Cách bố trí khoa học nhất!

Hướng dẫn hóa giải phong thủy xấu cho nhà vệ sinh
90 / 100

Phong thủy nhà vệ sinh đóng vai trò quan trọng mang đến may mắn, tài lộc và giúp cho không gian phòng tắm đẹp và hiện đại hơn. Việc bố trí nhà vệ sinh đúng phong thủy sao cho hài hòa với các khu vực khác sẽ không ảnh hưởng đến sự nghiệp, tinh thần của các thành viên trong gia đình. Hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến bạn những vấn đề liên quan đến phong thủy nhà vệ sinh. Mời bạn theo dõi nhé! 

Gợi ý thiết kế phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, vì đây là hai bộ phận trong ngôi nhà thường được thiết kế nằm gần nhau, nhưng mỗi bộ phần sẽ có mỗi tác dụng cũng như giá trị thiết thực hoàn toàn đối lập nhau.

Gợi ý thiết kế phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh
Gợi ý thiết kế phong thủy nhà vệ sinh

Đối với những ngôi nhà có diện tích lớn, thì chúng ta có thể thoải mái thiết kế và sắp đặt những căn phòng trong nhà mà không cần phải tính toán nhiều. Nhưng với những ngôi nhà có diện tích vừa và nhỏ thì cần có những sự tính toán chi tiết và cụ thể để đáp ứng được các yếu tố về phong thủy bếp nhà vệ sinh cho hợp lý. Bên cạnh đó cũng cần phải đảm bảo được độ thẩm mỹ, vừa phải tránh được sự xung đột trong không gian.

Nguyên tắc sắp đặt phong thủy nhà bếp đối diện nhà vệ sinh

Việc sắp đặt nhà bếp gần với nhà vệ sinh là điều bình thường, nhưng thiết kế nhà bếp đối diện với nhà toilet lại là điều cấm kỵ trong phong thủy. Nhà bếp là nơi thể hiện tài lộc của gia chủ nên cần phải đảm bảo tới tính vệ sinh.

Ngược lại nhà vệ sinh lại là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe (mặc dù đã được lau chùi hàng ngày). Vậy nên nếu bố trí nhà bếp đối diện nhà vệ sinh là việc không nên. Điều này sẽ gây ra những tác động không tốt đến cả nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên, gia đình hay lục đục, cãi cọ … sẽ gây ra nhiều hệ lụy khác.

Nguyên tắc sắp đặt phong thủy nhà bếp đối diện nhà vệ sinh
Nguyên tắc sắp đặt phong thủy nhà vệ sinh có bếp

Theo phong thủy nhà bếp thuộc hệ hỏa, nhà vệ sinh thuộc hệ thủy, mà thủy và hỏa là xung khắc với nhau. Vì vậy để tránh sự tương khắc trong ngôi nhà làm ảnh hưởng đến sự nghiệp, sức khỏe,… của những người trong gia đình, đặc biệt là gia chủ thì theo phong thủy cho bếp và nhà vệ sinh là hai nơi này không được đặt đối diện với nhau.

Nếu có thể thiết kế lại được hướng của hai căn phòng  này thì chúng ta nên bố trí lại, nhưng nếu không thể sửa được thì nên dùng những tấm chắn, vách ngăn, hãy làm những bức tường bằng gỗ, thạch cao,… để chắn giữa hai vị trí này, nhằm triệt tiêu đi những đối lập, xung đột giữa hai dòng khí đối hỏa và thủy.

Có thể xem ngay sản phẩm vòi sen bồn tắm

Nguyên tắc thiết kế phong thủy nhà vệ sinh trên bếp

Xét theo nguyên tắc phong thủy thì nhà vệ sinh trên bếp là điều rất tối kỵ. Nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp thuộc hệ Thủy, nhà bếp là nơi đun nấu thuộc Hỏa. Thủy mà đặt trên Hỏa sẽ dập tắt Hỏa.

Hơn nữa nhà bếp là nơi có thể thu hút tài lộc, may mắn, mang đến sức khỏe cho cả gia đình. Còn nhà vệ sinh là nơi ẩn chứa những luồng khí uế gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc.

Nên nếu trong ngôi nhà có thiết kế phong thủy cho bếp và nhà vệ sinh không đúng sẽ tạo điều kiện cho luồng khí xấu xâm hại dần xuống bếp làm ngăn chặn nguồn tài lộc, thịnh vượng và hạnh phúc của cả gia đình.

Nguyên tắc thiết kế phong thủy nhà vệ sinh trên bếp
Nguyên tắc thiết kế phong thủy nhà vệ sinh trên bếp

Tuy nhiên sẽ luôn có hướng cho phương án thiết kế nhà vệ sinh trên bếp đúng với phong thủy cho bếp và nhà vệ sinh. 

 • Nên chuyển một trong hai căn phòng sang nơi khác: Việc di dời nhà bếp hoặc nhà vệ sinh sang chỗ khác là cách tốt nhất để giúp hóa giải vấn đề nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên nhà bếp.
 • Nếu phương án trên không thể thực hiện được hãy làm theo những cách dưới đây:
  • Có thể rải một lớp sỏi trắng lên nền nhà vệ sinh để giúp ngăn cách hai không gian nhằm tránh được những xung đột giữa Thủy và Hỏa.  
  • Luôn giữ cho nhà vệ sinh sạch sẽ, không để có mùi hôi trong nhà vệ sinh, bởi đây là điều kiện tốt cho vi khuẩn phát triển. không mở cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng.

Phong thủy bếp đối diện nhà vệ sinh

Khu nhà vệ sinh được xem là nơi mang nhiều luồng không khí xấu. Nên việc xây dựng, thiết kế khu vực này cần được xem xét kỹ lưỡng. Trong thiết kế xây dựng của nhiều mẫu biệt thự hiện đại, nhà vệ sinh thường được đặt ở giữa nhà, gần cửa chính hay đối diện với cửa phòng ngủ, cửa bếp. Theo phong thủy thì những vị trí như trên sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều tai ương, bệnh tật, thậm chí là họa sát thân.

Phong thủy bếp đối diện nhà vệ sinh
Thiết kế phong thủy nhà vệ sinh có bếp đối diện

Nếu bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh, thì sự hôi hám và luồng khí xấu từ nhà vệ sinh sẽ tác động và làm ô nhiễm thức ăn, ảnh hưởng tới sức khỏe của những thành viên trong nhà. Bên cạnh đó, phòng vệ thuộc hệ Thủy, phòng bếp lại thuộc hệ Hỏa. Nếu đặt 2 phòng này đối diện với nhau sẽ tạo ra sự xung khắc, đối lập gây hao tài, giảm sức khỏe cho những người trong nhà.

Nguyên tắc thiết kế phong thủy bếp cạnh nhà vệ sinh

Đây là một cách bố trí được rất nhiều gia chủ sử dụng cho những căn hộ có diện tích hạn chế. Nhưng bếp và nhà vệ sinh chung tường, hay bếp dựa lưng vào tường nhà vệ sinh thì có được hay không, có đúng với phong thủy hay không?

Nhà bếp thuộc hệ Hỏa còn nhà vệ sinh thì thuộc hệ Thủy, vì thế mà việc thiết lập nhà bếp bên cạnh nhà vệ sinh cần phải tính toán hợp lý. Không nên để bếp ở gần cửa ra vào của nhà vệ sinh, như vậy sẽ tạo ra sự xung khắc gây nên những tác động có hại cho sức khỏe và vượng khí. Chúng ta có đặt bồn rửa, tủ lạnh, cây xanh… từ ngoài vào để giảm đi sự xung khắc từ đó sẽ hóa giải được rắc rối.

Khi bố trí nhà bếp nằm bên cạnh nhà vệ sinh thì không nên thiết kế quá nhiều góc cạnh, góc chết, góc khuất… trong không gian đó để giảm đi những vấn đề xung khắc, đồng thời thì nhà vệ sinh nên sử dụng những tông màu ấm như màu nâu, màu xám, thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ, để ánh nắng chiếu rọi giúp không gian được khô ráo cũng như tiêu tan được khí uế và năng lượng xấu.

Nguyên tắc thiết kế phong thủy nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Trong thiết kế nội thất, theo quan niệm phong thủy phòng ngủ và nhà vệ sinh thì cho rằng nhà vệ sinh là nơi âm khí rất nặng nề, và đây cũng là không gian tạo ra những không khí ô nhiễm, vì thế sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và giấc ngủ của chúng ta. Do vậy, hoàn toàn không nên bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ bất kể là trong trường hợp nào.

Nhiều người còn cho rằng xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ làm ảnh hưởng đến chăn, ga, gối, đệm và các đồ dùng trong phòng ngủ vì hơi nước dễ gây ra hiện tượng ẩm mốc khiến người ngủ sẽ có cảm giác khó chịu, mệt mỏi trong thời gian dài.

Nguyên tắc thiết kế phong thủy nhà vệ sinh trong phòng ngủ
Nguyên tắc thiết kế phong thủy nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Tuy nhiên khi xét về công năng và tính tiện dụng thì việc thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ là vô cùng tiện lợi và hợp lý bởi nó đảm bảo được sự riêng tư. Vậy nên hiện nay có rất nhiều gia chủ xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ của mình. Tuy nhiên cần phải đảm bảo được các yếu tố xây dựng và yêu cầu về phong thủy phòng ngủ và nhà vệ sinh sau đây:

 • Diện tích nhà vệ sinh hợp lý.
 • Cấu trúc nhà vệ sinh phải thiết kế các khu vực vệ sinh tách biệt khu vực tắm, tạo không gian khô và không gian ướt.
 • Không đặt nhà vệ sinh ở hướng Đông Bắc, Tây Nam hoặc hướng Nam.
 • Nhà vệ sinh trong phòng ngủ không thuộc vị trí trung tâm ngôi nhà.
 • Cửa khu vực vệ sinh không đặt đối diện cửa ra vào phòng ngủ.
 • Để tránh xảy ra tình trạng tắc nghẽn thì độ dốc của bồn cầu phải phù hợp với miệng hướng thoát nước để thuận tiện cho việc cấp thoát nước.
 • Mặt nền nhà vệ sinh luôn cần được sạch, thoáng.
 • Không nên gộp chung nhà vệ sinh, lavabo rửa mặt và phòng tắm.

Phong thủy nhà vệ sinh theo tuổi

Theo quan niệm phong thủy thì khi xây dựng nhà vệ sinh không cần thiết phải dựa theo tuổi hay năm sinh của gia chủ. Quan trọng là hướng quay và vị trí xây dựng của nhà vệ sinh trong căn nhà. Chúng ta cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề này để xây dựng nhà vệ sinh mang đến những điều tốt lành cho gia đình nhé.

Nguyên tắc thiết kế phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ mang đến tính hiệu quả cao trong việc tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên gia chủ cần phải biết cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh dưới cầu thang để tránh tích tụ âm khí ảnh hưởng xấu đến gia đình.

Nguyên tắc thiết kế phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang
Nguyên tắc thiết kế phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Theo phong thủy, cầu thang là để nơi thu hút các dòng khí tốt và vận chuyển các dòng khí này tới các tầng trong nhà. Vậy nên nếu các bạn xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có thể khiến cho tác dụng thu hút sinh khí của cầu thang bị suy giảm. Như vậy, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến phong thủy, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

Cũng theo quan niệm về phong thủy. Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều luồng khí xấu nếu còn đặt dưới gầm cầu thang sẽ mang đến những điều không may mắn, ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe.

Cách hóa giải vấn đề phong thủy nhà vệ sinh đặt dưới gầm cầu thang:

Có nhiều cách để hóa giải phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang rất hiệu quả như sử dụng đá thạch anh, quạt thông gió để hút bớt âm khí hoặc có thể dùng cách cao cấp hơn là sử dụng thuật tương sinh tương khắc để thiết kế hướng ra cho nhà vệ sinh.

Mặc dù không nên xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Nhưng vẫn có thể hóa giải được. Việc thiết kế này mang lại khá nhiều tiện dụng cũng như có thể tận dụng được tối đa không gian của ngôi nhà. Sau đây là vài cách hóa giải phong thủy trong khi xây dựng:

 • Dùng đá thạch anh – loại đá có khí dương mạnh mẽ để hút bớt âm khí trong nhà vệ sinh.
 • Lắp đặt cửa sổ thoát khí trong nhà vệ sinh để lưu thông không khí giúp các khí xấu có thể thoát ra ngoài
 • Sử dụng la bàn để xem hướng nhà vệ sinh theo quy luật ngũ hành. Dùng quy luật tương sinh tương khắc để lắp đặt hướng nhà vệ sinh.
 • Gạch lát nền và gạch ốp nền nên sử dụng màu tối, sử dụng gạch tối màu để dễ dàng trong việc xử lý dọn dẹp.
 • Sử dụng túi thơm hoặc sáp thơm để trong nhà vệ sinh.
 • Các thiết bị vệ sinh phải chú về độ cao, hướng đặt cần đủ ánh sáng để tránh cảm giác tối tăm.
 • Gắn thêm quạt hút bụi để thông gió.

Nguyên tắc thiết kế phong thủy cửa nhà vệ sinh

Để tránh đem lại vận xui cho mọi người trong gia đình, thì gia chủ cần phải tuân thủ các nguyên tắc về phong thủy cửa nhà vệ sinh để có thể bố trí hợp lý, tránh phạm vào lỗi kiêng kỵ. Nhưng, không phải căn nhà nào cũng có thể xây hướng cửa nhà vệ sinh đúng phong thủy, nhất là các công trình nhà chung cư hay nhà ống có diện tích nhỏ.

Nguyên tắc thiết kế phong thủy cửa nhà vệ sinh
Nguyên tắc thiết kế phong thủy nhà vệ sinh nhiều cửa

Cách xác định phong thủy hướng cửa nhà vệ sinh:

Hướng cửa nhà vệ sinh là hướng nào? Nhà vệ sinh tốt nhất nên đặt ở hướng xấu để nhìn về hướng tốt. Theo phong thủy xây dựng nhà vệ sinh thì hướng cửa nhà vệ sinh phải bố trí ở những vị trí sau: 

 • Hướng cửa nhà vệ sinh nên ở hướng Đông Nam hoặc hướng Đông – các hướng thuộc Mộc.
 • Tránh bố trí cửa toilet đối diện với cửa chính. Việc tránh đặt hướng cửa nhà vệ sinh thẳng với cửa chính không chỉ giữ được tính thẩm mỹ mà còn liên quan đến trục dẫn truyền khí trong nội thất.
 • Không xây bếp sát nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ dưới nhà vệ sinh: theo phong thủy, những điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến người phụ nữ trong gia đình. 
 • Bồn cầu nên đặt sát tường, vuông góc với cửa phòng, không trùng với hướng nhà và hướng Nam bởi Thủy xung Hỏa. Và bồn cầu cần tránh đối diện cửa để tạo được sự kín đáo và thẩm mỹ cũng như hạn chế phát tán khí xấu ra ngoài. 
 • Ngoài ra, gia chủ tuyệt đối không nên để hướng cửa phòng vệ sinh đối diện với vị trí của bàn thờ, nếu không điềm dữ sẽ càng lớn.

Nguyên tắc thiết kế phong thủy nhà tắm vệ sinh

Theo quan niệm của phong thủy thì những công trình phụ như nhà tắm, nhà vệ sinh,… là những yếu tố quan trọng trong kiến trúc nhà ở. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và tài vận của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Bởi vậy việc sắp xếp những không gian phụ mà không hề phụ này lại đòi hỏi chúng ta phải để ý, xem xét và căn nhà để đưa ra giải pháp hợp lý nhất.

Nguyên tắc thiết kế phong thủy nhà tắm vệ sinh
Nguyên tắc thiết kế phong thủy nhà vệ sinh có phòng tắm

Nguyên tắc làm nhà vệ sinh theo phong thủy

Hiện nay, phòng vệ sinh thường rất được thiết kế gộp với khu vực tắm và lavabo nhằm tiết kiệm diện tích cũng như tiện lợi cho quá trình sinh hoạt. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng vách kính hoặc bình phong không thấm nước,… giúp ngăn cách khu vực tắm và khu vệ sinh của gia đình.

Nền của phòng vệ sinh cần thiết kế có độ dốc để đảm bảo khả năng thoát nước tốt; khi lát sàn nên chọn loại vật liệu không trơn trượt, dễ vệ sinh chùi rửa. Bạn có thể dùng tấm thảm cao su loại chống trượt để trải nền phòng vệ sinh. Nên dùng bonsai để trang trí cho nhà vệ sinh vì chúng vừa có tính thẩm mỹ cao lại vừa nhỏ gọn.

Về màu sắc, phòng vệ sinh là nơi thuộc hệ Thủy, nên tốt nhất là chọn màu trắng thuộc Kim, màu lam thuộc Thủy. Những màu này vừa tạo cảm giác tao nhã vừa tạo được sự sạch sẽ. Tránh dùng màu tường hay gạch lát đỏ tươi, vàng sẫm gây cảm giác nóng nực, chật chội.  Hơn nữa sẽ khiến cho người trong nhà thường hay mắc bệnh tật, nhất là các bệnh về hệ tiêu hóa, dạ dày …

Áp dụng các nguyên tắc phong thủy nhà vệ sinh
Áp dụng các nguyên tắc phong thủy nhà vệ sinh

Nguyên tắc phong thủy đặt nhà tắm vệ sinh

Khi thiết kế phòng tắm, phòng vệ sinh cho gia đình, để đặt nhà vệ sinh hợp phong thủy chúng ta cần lưu ý một số nguyên tắc quan trọng sau:

Cần bố trí theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, khu vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu, nhìn về hướng tốt. Khu vực nhà tắm được xem là nơi có thủy khí nặng. Vậy nên, nếu đặt nhà vệ sinh ở hai phương vị thổ khí (Tây Nam – Đông Bắc) sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Chúng ta cũng tuyệt đối không đặt ở hướng Nam vì hướng này có hỏa khí nặng, xung khắc với nhà vệ sinh có thủy khí nặng.

Đặt nhà vệ sinh hợp phong thủy là nên đặt chỗ chứa sát khí là đại lợi. Theo phong thủy nhà ở, thì mỗi người sẽ có một trạch mệnh (phi cung) khác nhau, tương ứng với nó là trạch nhà cùng tên, tùy theo năm tuổi. Trạch nhà gồm có 8 hướng, 4 hướng cát và 4 hướng hung. Điều này có nghĩa là chúng ta nên chọn những vị trí xấu, những hướng “hung” để để nhà vệ sinh, hướng bồn cầu quay về cùng xấu của chủ nhà.

Ngoài ra cần phải lưu ý về việc đặt nhà vệ sinh hợp phong thủy, không được để miệng bồn cầu hướng về các cung sát như Thiên y, Sinh khí, Diên niên, Phục vị. Nếu mắc phải những vị trí đó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc, gây bất hòa trong gia đình.

Đại kỵ về phong thủy nhà vệ sinh giữa nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, trung tâm căn nhà thuộc hệ thổ, nhà vệ sinh là hệ Thủy thì sẽ tương khắc với nhau. Chưa kể đặt phòng vệ sinh ngay giữa ngôi nhà còn gây mất thẩm mỹ, mùi hôi sẽ làm ảnh hưởng đến không gian của toàn bộ căn nhà. Ngoài ra thì nội khí của cả nhà sẽ bị phá hỏng nếu phòng vệ sinh được đặt tại trung cung. Trung cung là khu vực rất quan trọng quản 8 cung còn lại, vì vậy trung cung phải luôn được cao ráo, sáng sủa, thoáng khí, nhất định không được bố trí những gì tạo ra uế khí tại trung cung. Chính vì thế nên chủ nhà cần phải lưu ý tuyệt đối không nên đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà mình, để tránh mang lại những điều không tốt.

Gợi ý thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy

Nhà vệ sinh được xem là nơi có những luồng khí không tốt. Vậy nên trong thiết kế, người ta sẽ đặt nhà vệ sinh ở những vị trí xấu. Đó còn gọi là cách “lấy độc trị độc” để hung gặp hung lại hóa cát. Theo nguyên lý này thì khu vệ sinh phải nằm tại vị trí xấu (hung) của ngôi nhà là tốt nhất.

Gợi ý thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy
Gợi ý thiết kế phong thủy nhà vệ sinh chuẩn

Bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy

Hướng cửa nhà vệ sinh được xác định theo hướng đặt của bồn cầu. Khi các bạn ngồi lên bồn cầu và quay mặt ra hướng nào thì đó là hướng cửa nhà vệ sinh. Chứ không phải là xác định theo hướng cửa như một vài người hiểu nhé.

Thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy rất kỵ đặt ở hướng Đông Nam và Tây Nam:

Trong một ngôi nhà, góc Đông Nam là cung tài lộc, góc Tây Nam là cung tình duyên, góc Bắc là cung sự nghiệp. Như vậy, nếu đặt nhà vệ sinh vào những gốc này thì mỗi lần chúng ta tắm hay xả nước bồn cầu là mỗi lần Sinh Khí bị cuốn đi. Điều này có nghĩa là những vận may tài lộc và cả sự nghiệp của các thành viên trong gia đình có thể bị ảnh hưởng rất xấu.

Nhà vệ sinh đại kỵ đặt ở hướng Bắc và Đông Bắc:

Theo phong thủy cho nhà vệ sinh thì không nên đặt ở hướng Bắc và Đông Bắc: thường khiến nam, nữ chủ nhân mắc các bệnh về động mạch xơ cứng, gan cứng, mật kết sỏi đi lỵ, đau dạ dày, đại tiện bí, khí huyết không lưu thông. Với người già thì sức khỏe càng bị ảnh hưởng không tốt.

Những lưu ý xây nhà vệ sinh hợp phong thủy

Xây nhà vệ sinh theo phong thủy là điều mà hầu như ai cũng quan tâm khi xây dựng nhà cửa, đặc biệt là hướng cửa nhà vệ sinh. Dưới đây là một số lưu ý về hướng khi  xây nhà vệ sinh theo phong thủy bạn cần biết:

 • Hướng nhà vệ sinh không nên đặt ở hướng Tây Nam và Đông Bắc.
 • Hướng nhà vệ sinh không đặt ở hướng Nam.
 • Không nên đặt nhà vệ sinh ở về phía Đông Nam.
 • Không nên đặt nhà vệ sinh ở vị trí trung tâm trong ngôi nhà.
 • Không đặt hướng nhà vệ sinh đối diện với cửa chính, phòng ngủ và phòng bếp.

>>> Xem thêm: Kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Hướng dẫn hóa giải phong thủy xấu cho nhà vệ sinh

Hóa giải phong thủy nhà vệ sinh là cách xử lý “có còn hơn không” với những nhà vệ sinh đặt sai vị trí nhưng không thể phá bỏ và làm lại được. Nếu nhà vệ sinh của bạn cũng là một trường hợp như thế, hãy tham khảo ngày cách hóa giải phong thủy sau đây:

 • Dùng gương bát quái gỗ đào hổ phủ: Đây là đồ vật có tác dụng hóa giải những điềm xấu nếu như nhà vệ sinh đặt hướng thẳng với cửa chính.
 • Đặt ba đồng hoa mai lên thành cửa nhà vệ sinh: Đồ vật này không chỉ mang đến những điều bình an mà còn hóa giải những điều xấu cho gia chủ. Đây được xem là vật dụng không thể thiếu trong nhà và chúng ta lưu ý cần đặt chúng ở những vị trí phù hợp để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận nhé.
 • Dùng thạch anh trắng, bảo bình thủy: Đá thạch anh trắng của bảo bình thủy sẽ hút những nguồn âm khí để mang đến sức khỏe, gia đạo bình an cho gia chủ.
Hướng dẫn hóa giải phong thủy xấu cho nhà vệ sinh
Hướng dẫn hóa giải phong thủy nhà vệ sinh không tốt

Như vậy, chúng tôi vừa mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề phong thủy nhà vệ sinh. Nếu bạn có thắc mắc hay muốn được tư vấn thiết kế nhà vệ sinh, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây nhé:

Công ty TNHH Nội Thất Hita

 • Địa chỉ: 111 Kinh Dương Vương, Phường 12, Quận 6, TP.HCM
 • Email: support@hita.com.vn
 • Số điện thoại: 0868.804.440

Cảm ơn bạn đã theo dõi những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ. Nếu có thắc mắc gì về vấn đề này, bạn hãy để lại câu hỏi của mình phía dưới bài viết này nhé!