Nên mua bồn cầu 1 khối hay 2 khối? Đâu là lựa chọn tối ưu nhất?

83 / 100

Bồn cầu vệ sinh 1 khối và bồn cầu hai khối là hai dạng bồn cầu phổ biến nhất hiện nay. Mỗi loại đều có điểm mạnh và điểm của riêng mình. Vậy, bạn nên mua bồn cầu 1 khối hay 2 khối? Sau đây là lựa chọn tối ưu nhất từ Heraldindependent.

Mời bạn xem thêm:

Bồn cầu 1 khối là gì? 

Trước khi trả lời cho câu hỏi “Nên mua bồn cầu 1 khối hay 2 khối?”, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua đặc điểm của từng loại bồn cầu.

Bồn cầu 1 khối là tên goi để chỉ những loại bồn cầu có thiết kế nối liền giữa phần két nước và phần bệ ngồi. Thiết kế đặc biệt này khiến bồn một khối rất chắc chắn và có thể được lắp đặt dễ dàng. Bồn cầu 1 khối hiện rất được ưa chuộng nên nó được sản xuất rộng rãi bởi các thương hiệu lớn như INAX, TOTO, VIGLACERA,v.v… Mẫu mã các sản phẩm rất đa dạng với các mức giả cả linh động, phù hợp với nhu cầu của phần lớn khách hàng.

Bồn cầu 2 khối là gì?

Bồn cầu 2 khối là loại bồn có cấu tạo gồm két nước và bệ ngồi tách biệt nhau. Khi đưa vào sử dụng, người dùng sẽ kết nối hai bộ phận này với nhau để tạo nên thiết bị vệ sinh hoàn thiện. Do có nhiều ưu điểm vượt trội so với các dạng bồn khác nên hiện tại, bồn cầu 2 khối và 1 khối là những sản phẩm được khách hàng ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Thế thì giữa hai lựa chọn trên thì nên dùng bồn cầu 1 khối hay 2 khối?

Bồn cầu 1 khối (bên trái) và bồn cầu 2 khối (bên phải)
Bồn cầu 1 khối (bên trái) và bồn cầu 2 khối (bên phải)

So sánh bồn cầu 1 khối và hai khối

Để lựa chọn thì ta thường sẽ nghiên cứu xem bồn cầu 1 khối hay 2 khối tốt hơn. Để đánh giá khách quan thì bồn cầu 2 khối và 1 khối đều có những ưu điểm, nhược điểm của riêng mình. Vậy thì nên mua bồn cầu 1 khối hay 2 khối? Sau đây ta hãy cùng so sánh chúng để dễ rút ra kết luận hơn nhé.

>>> Xem thêm: So sánh bồn cầu INAX và VIGLACERA – Nên dùng thương hiệu nào?

Ưu điểm bồn cầu 1 khối và 2 khối

So sánh bồn cầu 1 khối và 2 khối: Ưu - nhược điểm
So sánh bồn cầu 1 khối và 2 khối: Ưu – nhược điểm

Về phần ưu điểm, bồn cầu 2 khối và 1 khối có khá nhiều điểm giống nhau. Tuy nhiên, do kết cấu khác biệt nên mỗi loại sẽ có một vài điểm manh độc nhất.

 • Những ưu điểm chung của bồn cầu 2 khối và một khối:
 • Đều phục vụ tốt nhu cầu vệ sinh của người dùng.
 • Có độ bền cao, đủ sức đồng hành cùng người dùng trong thời gian dài.
 • Các sản phẩm hiện nay đều dễ chùi rửa, kháng khuẩn, kháng bụi tốt.
 • Đa dạng về mẫu mã và giá cả.

So sánh bồn cầu 1 khối và 2 khối về các điểm mạnh riêng:

Đối với phần bồn cầu 1 khối, quá trình lắp đặt sẽ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, thiết kế liền khối của bồn hạn chế được các cặn bẩn, vi khuẩn sinh sôi, quá trình vệ sinh bồn cũng nhờ đấy mà trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Với bồn cầu 2 khối, nhờ thiết kế tách rời nên bồn rất dễ vận chuyển. Trong quá trình sử dụng, nếu két nước hay bệ ngồi bị hỏng thì bạn cũng có thể dễ dàng sửa chữa. Một ưu điểm đáng kể nữa của bồn 2 khối là chúng thường có giá thành phải chăng hơn. Ví dụ: với hai mẫu bồn cầu cùng mẫu mã, cùng công nghệ, cùng chất liệu thì bồn 2 khối sẽ thường rẻ hơn bồn một khối.

Thông thường, các thông tin công khai thường sẽ chỉ tiết lộ các ưu điểm để bạn phân định bồn cầu 1 khối hay 2 khối tốt hơn. Tuy nhiên, để lựa chọn thêm phần chính xác thì bạn cũng nên tìm hiểu cả những điểm yếu của sản phẩm.

Nhược điểm của bồn cầu 2 khối và 1 khối

Bồn cầu 1 khối hay 2 khối tốt hơn?
Bồn cầu 1 khối hay 2 khối tốt hơn?

So sánh bồn cầu 1 khối và 2 khối thì loại bồn nào cũng có điểm yếu của riêng chúng. Các nhược điểm này tất nhiên có thể giải quyết dễ dàng nếu người dùng chịu bỏ thời gian, công sức hay tiền bạc nhưng nhìn chung thì chúng khiến quá trình sử dụng về lâu dài không thật sự thoải mái. Việc đưa ra quyết định nên mua bồn cầu 1 khối hay 2 khối của nhiều người thường sẽ dựa trên các điểm yếu này.

Nhược điểm của bồn 1 khối:

 • Thiết kế liền khối nên khó vận chuyển.
 • Sữa chữa hơi khó khăn.
 • Giá thành trung bình cao hơn so với bồn cầu 2 khối.

Nhược điểm của bồn cầu 2 khối:

 • Có nhiều khe rãnh nên khó vệ sinh.
 • Dễ xuất hiện cặn bẩn ở phần nối giữa két nước và bệ ngồi.
 • Dễ bị hỏng ở phần kết nối nếu không cẩn thận.

Vậy nên mua bồn cầu 1 khối hay 2 khối?

Nên dùng bồn cầu 1 khối hay 2 khối?
Nên mua bồn cầu 1 khối hay 2 khối?

Để nói bồn cầu 1 khối hay 2 khối tốt hơn thì câu trả lời là: tùy vào mong muốn, khả năng và mục đích sử dụng của bạn. 

Bồn cầu 2 khối có giá thấp hơn, dễ lắp đặt, dễ sửa chữa nhưng khó vệ sinh và cần phải được vệ sinh thường xuyên nếu không muốn bồn cầu trở thành nơi sản sinh vi khuẩn. Về lâu dài thì loại bồn này sẽ tiêu tốn thời gian và công sức chăm sóc người dùng hơn. Như vậy, nếu bạn là một người muốn có sản phẩm tốt, giá hợp lý và sẵn sàng vệ sinh (hay thuê người vệ sinh) bồn thường xuyên thì nên mua bồn cầu 1 khối hay 2 khối? Câu trả lời tất nhiên là 2 khối.

Bồn cầu 1 khối thì dễ vệ sinh hơn, bền bỉ, cứng cáp, khó hỏng nhưng nếu so sánh bồn cầu 1 khối và 2 khối tương đồng thì bồn 1 khối sẽ có giá cao hơn. Nếu bạn sẵn sàng chi trả thêm một khoản chi phí để tiết kiệm công sức, thời gian về sau này thì đây sẽ là lựa chọn cho bạn.

>>> Xem thêm: Mua bồn cầu loại nào tốt – Gợi ý tốt nhất thị trường

Trên đây là phân tích và so sánh nên mua bồn cầu 1 khối hay 2 khối từ Herald. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích và tìm ra lựa chọn tối ưu nhất cho bản thân. Nếu có nhu cầu cần tư vấn kỹ hơn về bồn cầu và các thiết bị vệ sinh, bạn có thể liên hệ đến website HITA – Cửa hàng nội thất uy tín chuyên cung cấp thiết bị vệ sinh chính hãng. Chúng tôi rất sẵn lòng được hỗ trợ bạn.