Hướng đặt bồn cầu theo phong thủy tốt cho gia chủ

83 / 100

Ngày nay, mỗi gia đình đều có ít nhất một chiếc bồn cầu trong nhà vệ sinh. Và bên cạnh việc lựa chọn những chiếc bồn cầu có tính năng và kiểu dáng tốt thì việc chọn được hướng đặt bồn cầu cũng là yếu tố quan trọng mà gia chủ cần lưu ý. Bài viết này Heraldindependent sẽ chia sẻ những thông tin về hướng đặt bồn cầu theo phong thủy để bạn có thể ứng dụng vào nội thất nhà mình.

Vì sao phải xác định hướng đặt bồn cầu hợp với gia chủ?

Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên ẩm ướt, theo phong thủy thì đây là khu vực có nhiều âm khí, mang nhiều năng lượng không tốt cho gia đình. Vì vậy, trong thiết kế nhà ở xưa thì nhà vệ sinh và khu nhà chính thường được bố trí cách xa nhau.

Tuy nhiên, hiện nay với quỹ đất hạn hẹp và để thuận tiện so sinh hoạt, người ta thường xây nhà vệ sinh trong khu vực nhà ở. Do đó, bạn cần tuân theo nguyên tắc hướng đặt bồn cầu để không làm phạm vào phong thủy của khu nhà chính. Bởi bồn cầu là nơi có nhiều ô uế, nếu không cẩn thận trong việc sắp xếp sẽ tác động tới sức khỏe, tài vận của tất cả các thành viên trong nhà.

> Xem thêm:

Xác định hướng đặt bồn cầu cần dựa theo mệnh, tuổi gia chủ
Xác định hướng đặt bồn cầu cần dựa theo mệnh, tuổi gia chủ

Xác định hướng đặt bồn cầu như nào để thuận phong thủy?

Việc xác định hướng đặt bồn cầu là điều quan trọng đầu tiên khi bạn chuẩn bị xây dựng nhà vệ sinh. Nếu bạn vẫn chưa biết hướng đặt bồn cầu là hướng nào thì tốt và phù hợp với mình thì bạn nên để người có chuyên môn chọn hướng bồn cầu hợp cho ngôi nhà. Tuy nhiên, theo gợi ý của phong thủy thì hướng Đông và hướng Tây Bắc là hai hướng an toàn để đặt bồn cầu.

Bên cạnh đó, bạn nên tránh những hướng Đông Nam thuộc cung tài lộc và hướng Tây Nam thuộc cung hôn nhân. Hai hướng này khi đặt bồn cầu sẽ ảnh hưởng đến các luồng khí tốt, gây ra xung đột trong gia đình đồng thời sự nghiệp, tình duyên của chủ nhà cũng không được thuận lợi.

Tránh đặt bồn cầu hướng Đông Nam và Tây Nam
Tránh đặt bồn cầu hướng Đông Nam và Tây Nam

“5 không” khi chọn hướng đặt bồn cầu và vị trí đặt bồn cầu

Ngoài việc xác định được hướng thuận phong thủy, hợp với gia chủ thì bồn cầu cần được lắp đặt ở vị trí phù hợp với ngôi nhà. Điều này không chỉ giúp giữ được tính thẩm mỹ mà còn không ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Không để hướng đặt bồn cầu đối diện hướng cửa nhà vệ sinh

Một trong những điều cấm kỵ khi xây dựng công trình phụ đó là để bồn cầu đối diện với hướng nhà vệ sinh, hay chính là lối cửa ra vào. Theo phong thủy, vị trí này sẽ khiến gia chủ bị thất thoát phúc khí, tiền bạc. Ngoài ra thiết kế này còn khiến bồn cầu không được kín đáo, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày.

Một gợi ý cho bạn khi đặt bồn cầu theo phong thủy là chọn vị trí cách xa hoặc vuông góc với cửa nhà vệ sinh. Với trường hợp nhà vệ sinh nhỏ hẹp thì bạn có thể tùy chỉnh xê dịch hướng bồn cầu lệch đi một chút, điều này sẽ giúp những luồng khí đối nghịch phong thủy tránh không bị lấn át lẫn nhau.

Hướng bồn cầu vuông góc hoặc lệch đi so với cửa chính
 Hướng bồn cầu vuông góc hoặc lệch đi so với cửa chính

Không đặt bồn cầu ở vị trí tường ngay sát giường ngủ

Thử tưởng tượng nếu bạn lắp chiếc bồn cầu ngay gần giường ngủ, khi đi vệ sinh vào buổi tối sẽ tạo ra tiếng ồn rất khó chịu, gây ảnh hưởng tới giấc ngủ của người đang ngủ. Điều này không chỉ gây ô nhiễm tiếng ồn mà còn khiến bạn đi vệ sinh không được thoải mái.

Không nên đặt bồn cầu hướng vào giường ngủ
Không nên đặt bồn cầu hướng vào giường ngủ

Ngoài ra, cách đặt bồn cầu theo phong thủy đúng chuẩn thì không nên để gần đầu giường ngủ. Âm khí từ nhà vệ sinh sẽ tác động tới thần khí của bạn, khiến cho bạn dễ bị mất ngủ và đau đầu.
Để giải quyết vấn đề này bạn có thể sử dụng rèm che, hoặc kê lại giường ngủ ở vị trí khác đồng thời lựa chọn mẫu bồn cầu có cơ chế đóng êm, không gây tiếng ồn khó chịu tại đại lý thiết bị vệ sinh HITA nhé!

Không chọn hướng đặt bệt vệ sinh thẳng vào phòng ngủ

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí, không chỉ là nơi ẩm ướt mà còn là nơi có nhiều mùi hôi. Nhưng hiện nay để thuận tiện cho sinh hoạt, nhiều gia đình xây dựng phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín. Tuy nhiên bạn cần lưu ý hướng đặt bồn cầu để tránh đối diện giường ngủ.

Vị trí này sẽ khiến luồng khí không tốt từ nhà vệ sinh có thể tràn vào phòng ngủ, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tình cảm vợ chồng. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên đóng kín cửa nhà vệ sinh sau khi sử dụng và lắp đặt máy thông gió và thiết bị cấp thoát nước tránh để tràn sang phòng ngủ.

Không đặt bồn cầu sát tường nấu bếp, hướng ra bếp

Nhà bếp là nơi tập trung sinh hoạt của cả gia đình, không chỉ là nơi nấu nướng mà còn được xem như khu vực giữ lửa trong quan hệ các thành viên. Nếu như bồn cầu thuộc cung Thủy thì nhà bếp lại thuộc cung Hỏa. Vì thế, nếu để bồn cầu sát tường hoặc đối diện với bếp thì đây là hướng đặt bồn cầu theo phong thủy được xem là đại kỵ.

Bồn cầu hướng ra bếp khiến phong thủy không tốt
Bồn cầu hướng ra bếp khiến phong thủy không tốt

Việc những luồng năng lượng đối nhau không chỉ triệt tiêu những sinh khí tốt của gia chủ mà còn gây ra sự hỗn loạn trong các cung khí. Điều này dẫn tới sức khỏe và mối quan hệ của các thành viên trong gia đình xấu đi.

Bên cạnh đó, việc đặt bồn hướng vào bếp sẽ gây mất thẩm mỹ, khiến vi khuẩn từ nhà vệ sinh dễ lây lan sang khu vực thức ăn gây mất an toàn vệ sinh khi dùng. Vì thế, bạn nên lựa chọn hướng đặt bồn cầu thuận tiện nhưng phải phù hợp, khoa học để phù hợp với gia đình nhé.

Không đặt bồn cầu hướng ra phòng khách, phòng thờ hay trùng với hướng chính nhà ở

Trùng hướng chính với ngôi nhà là một trong những lỗi quan trọng khi bố trí hướng đặt bồn cầu mà bạn cần lưu ý. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn tới năng lượng chung của cả ngôi nhà, và tác động tới con người trong ngôi nhà này.

Nếu hướng đặt bồn cầu trùng với hướng chính của ngôi nhà, nhiều khả năng thì luồng khí xấu và những sao không tốt đang bị ngự trị có thể lấn án năng lượng tốt trong gia đình. Điều này sẽ khiến gia đình gặp đại họa, dẫn tới vấn đề về vận khí, sức khỏe của gia chủ.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh đặt bồn cầu hướng ra phòng khách và phòng thờ. Đây là những không gian cần sự sạch sẽ, linh thiêng và ấm cúng nên những không khí và sự ẩm ướt từ nhà vệ sinh sẽ gây mất cân bằng trong năng lượng, và gây mất thẩm mỹ trong ngôi nhà, do đó cần đặc biệt lưu ý khi thiết kế hướng đặt bồn cầu nhé.

Lựa chọn hướng bồn cầu để có phong thủy tốt cho gia chủ
Lựa chọn hướng bồn cầu để có phong thủy tốt cho gia chủ

Hơn hết, để ngôi nhà có phong thủy tốt thì nhà vệ sinh cũng cần có phong thủy tốt. Trước khi quan tâm đến hướng đặt bồn cầu bạn nên lựa chọn những chiếc bồn cầu có chất lượng tốt, không chỉ đẹp mà còn có nhiều tính năng phù hợp với gia đình. Và một trong những đại lý thiết bị vệ sinh có chất lượng và uy tín hàng đầu mà bạn nên tham khảo là HITA – nơi có đa dạng các loại bồn cầu chính hãng với giá hợp lý nhất.

Trên đây, bài viết đã đưa ra những gợi ý về hướng đặt bồn cầu thuận phong thủy, đồng thời bật mí về công thức “5 không” khi chọn vị trí đặt bồn cầu. Hy vọng với những thông tin này bạn đã có định hướng cho cách bố trí nội thất của nhà minh sao cho tiện lợi, hợp phong thủy nhé!