Dụng cụ thông bồn cầu loại nào tốt nhất, giá cả và nơi mua

Súng thông tắc bồn cầu bằng hơi
90 / 100

Dụng cụ thông bồn cầu trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Vậy, loại nào tốt nhất, giá cả như thế nào và nên mua ở đâu. Nếu bạn chưa biết thì hãy cập nhật thông tin trong bài viết dưới đây.

Lý do chính dẫn đến tắc bồn cầu

Việc tắc bồn cầu không còn quá xa lạ hiện nay. Điều này không chỉ gây mất vệ sinh chung mà còn ảnh hưởng tới sinh hoạt của ngôi nhà của các bạn. Phía dưới đây là một số lý do chính gây tắc nghẹt bồn cầu mà bạn có thể xem qua.

Sử dụng giấy vệ sinh không đúng cách

Thông thường, giấy vệ sinh được thiết kể để dành riêng cho việc đi toilet. Tuy vậy, nếu lạm dụng quá đà hoặc không đúng cách, trong một vài trường hợp nó có thể là vật cản khiến bồn cầu ngôi nhà các bạn bị tắc ứ. Phía dưới đây là vài tình huống biến giấy vệ sinh trở thành “hung thủ” khiến bồn cầu bị tắc nghẹt gây ảnh hưởng phức tạp về sau của nó.

  • Sử dụng loại giấy vệ sinh không phân hủy tốt
sử dụng loại giấy vệ sinh khó phân hủy
Sử dụng loại giấy vệ sinh khó phân hủy

Trên thị trường tính đến nay có không ít loại giấy vệ sinh quá dày hoặc không phân hủy nhanh chóng trong nước. Vì thế, khi dùng các loại này, giấy sẽ bị mắc kẹt trong ống, dẫn tới bồn cầu bị tắc nghẽn. Chính vì vậy, cần chọn những loại giấy có độ mềm mịn và thấm nước nhanh tay, rất dễ phân hủy.

  • Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh
sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh
Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh

Đây cũng là 1 trong các nguyên do khiến bồn cầu thường xuyên bị tắc nghẹt, nhất là đối với trẻ em. Không ít trường hợp bởi vì trẻ chưa nhận thức & hiểu rõ nên dùng quá nhiều giấy vệ sinh, điều này khiến bồn cầu tắc ứ, nước không thoát.

Vậy cho nên, những bậc phụ huynh cần chỉ dẫn cụ thể và dạy bé cách sử dụng giấy vệ sinh sao cho hợp lý để tránh hiện tượng bồn cầu tắc nghẹt ảnh hưởng đến sinh hoạt và chi phí.

Phòng vệ sinh có áp lực nước thấp

nhà vệ sinh có áp lực nước quá yếu
Nhà vệ sinh có áp lực nước quá yếu

Để tiết kiệm nguồn nước cũng như phí tổn, không ít căn nhà chọn lựa bố trí nhà tắm có áp lực nước chảy thấp. Điều này gây nên tình trạng áp lực nước dội của bồn cầu không thật sự mạnh để cuốn trôi vết bẩn, gây nên hiện trạng lượng nước sử dụng nhiều hơn ta tưởng.

Làm rơi đồ vật vào bên trong toilet

làm rơi vật dụng vào bồn cầu
Làm rơi vật dụng vào bồn cầu

Đây được xem là sự cố ngoài ý muốn là nhưng lại là tác nhân chính khiến bồn cầu căn nhà bạn bị tắc ứ. Một số vật cứng như: bàn chải nhà vệ sinh, bàn chải đánh răng, dụng cụ sử dụng trong nhà vệ sinh vô tình rơi vào bồn cầu dẫn đến bồn vệ sinh nhà các bạn bị tắc tắt nghẽn, chất thải bị ứ đọng, không trôi. Thậm chí ảnh hưởng đến đường ống nước thải, tắc nghẽn, trào ngược lượng nước thải toàn bộ ngôi nhà.

Những vật này khi rơi xuống sẽ chặn vào bên trong ống làm cản trở quá trình lưu thông chất thải, lâu ngày càng nếu không được xử lý sẽ dẫn tới việc tắc bồn vệ sinh và có hiện tượng trào ngược.

Dụng cụ thông bồn cầu loại nào tốt?

Hiện nay, các dụng cụ thông bồn cầu đều hoạt động dựa trên hơi/khí nén để tạo áp lực đẩy vật bị tắc xuống bể phốt. Người ta thường gọi chung là dụng cụ thông bồn cầu bằng hơi hoặc dụng cụ thông bồn cầu bằng khí nén. Những dụng cụ này có tác dụng ngay lập tức, nhanh chóng, an toàn và không tốn kém phù hợp với các hộ gia đình. Bạn có thể tham khảo một số loại dưới đây:

Dụng cụ thông bồn cầu Pittong cao su

Piston là một cây thông tắc bồn cầu vô cùng phổ biến ở nước ngoài cũng như ở Việt Nam. Đây là một cây có một đầu là tay cầm, một đầu là miếng chụp bằng cao su. Nguyên lý hoạt động của nó là dùng áp suất hơi đẩy vật cản xuống. 

Cách sử dụng dụng cụ thông bồn cầu: Cầm Pittong đặt đầu cao su xuống miệng bồn cầu sao cho nó dính chặt. Sau đó, cầm đầu kia tác động bằng cách nhấn liên tục xuống. Khi đó, áp lực nước tống mạnh đều lên xuống thì mọi rắc rối sẽ được giải quyết.

Giá bán của nó không quá cao, dao động từ 50.000đ – 60.000đ

>>> Xem thêm: Cây thông bồn cầu là gì, mua ở đâu, giá bao nhiêu, cách sử dụng như thế nào?

Dụng cụ thông bồn cầu Pittong cao su
Dụng cụ thông bồn cầu Pittong cao su

Bơm thụt thông tắc bồn cầu Plunger

Bơm thụt là một dụng cụ thông tắc bồn cầu, Bơm thụt thông tắc bồn cầu Plunger là sự phát triển dựa trên thụt bồn cầu Piston. Nó có hình dáng giống như một chiếc bơm xe đạp, chỉ khác là ở đầu dây, thay vì có ống nhỏ cắm vào van xe đạp thì nó lại có một chụp cao su vành rộng hơn phần miệng hố bồn cầu.

Bơm thụt thông tắc bồn cầu Plunger
Bơm thụt thông tắc bồn cầu Plunger

Cấu tạo của thông tắc bồn cầu Plunger có 3 bộ phận chính: 1 đầu là vành cao su, 1 đầu là tay cầm, còn phần thân thuộc dạng ống dùng để kéo đẩy.

Cách sử dụng: Bạn dùng tay trái cầm vào ống thông tắc, áp nhẹ đầu cao su vào miệng bồn cầu sao cho điểm tiếp xúc giữa miếng cao su với miệng bồn cầu được kín. Tay phải bạn kéo bơm lên và đẩy xuống y hệt như khi bạn bơm xe đạp, hơi sẽ bị dồn xuống tạo áp lực đẩy không khí vào ống chứa. Lúc đó bạn nhớ phải giữ chụp cao su đó thật chắc để hạn chế tối đa hơi bị thoát ra ngoài. Sau đó thì tất cả vật cản trong ống bồn cầu sẽ bị thổi bay xuống bể phốt. Nếu vẫn chưa thành công ở lần đầu, bạn làm thêm vài lần nữa, làm liên tục sẽ tạo áp suất lớn đẩy vật cản tốt hơn. Cuối cùng là xả nước và kiểm tra.

Giá dụng cụ thông tắc bồn cầu Plunger khoảng 350.000 nghìn đồng.

Súng bắn hơi thông thụt bồn cầu

Đây cũng là dụng cụ thông tắc, súng bắn hơi thông tắc dựa trên áp lực không khí. Loại này có giá bán khoảng 145.000  nghìn đồng.

Súng bắn hơi có 4 đầu ốp cao su với kích thước từ nhỏ đến lớn, phù hợp với thông tắc chậu rửa mặt, chậu rửa bát, thông ống cống và bồn cầu. Bạn chỉ việc lắp đầu ốp cao su phù hợp, bấm nhả cò súng, khi súng đã nén đầy khí thì bạn bóp cò súng. Khí nén sẽ thoát ra và tạo áp lực làm trôi đi vật cản.

Súng thông tắc bồn cầu bằng hơi
Súng thông tắc bồn cầu bằng hơi

Dụng cụ thông tắc bồn cầu đa năng

Có lẽ bạn sẽ cảm thấy lạ lẫm với dụng cụ này. Tuy nhiên, trên thực tế, đây lại là một dạng của dây thông tắc bồn cầu bằng lò xo nhưng cải tiến hơn. Chất liệu chủ yếu là thép cơ động không hoen gỉ khi tiếp xúc với nước.

Về thiết kế của dụng cụ thông tắc bồn cầu đa năng:

Dụng cụ thông tắc bồn cầu đa năng
Dụng cụ thông tắc bồn cầu đa năng

Thiết bị là một đoạn dây lò xo có chiều dài từ 3 – 20m, nằm gọn bên trong một chiếc hộp, có van khóa (con gốc) và tay quay. Với cơ cấu thiết kế thông minh, linh hoạt nên phạm vị hoạt động của dụng cụ thông cầu đa năng lớn hơn, có thể luồn lách vào những đoạn đường ống uốn cong, gấp khúc hoặc zic zắc một cách dễ dàng.

Cách sử dụng dụng cụ thông cầu đa năng:

Bạn nới lỏng van khóa và kéo đầu dây lò xo ra ngoài, đưa đầu dây lò xo vào ống bồn cầu, quay tay quay để dây dài hơn, giúp tìm vật cản sâu bên trong bồn cầu. Khi cảm giác chạm vào vật cản, bạn vặn chặt van khóa lại và xoay tròn, từ từ lấy vật cản ra ngoài. Sau đó, bạn xả nước để kiểm tra.

Ngoài thông bồn cầu, dụng cụ này còn có thể là dụng cụ thông tắc cống, đường ống nước chậu rửa mặt, chậu rửa bát, ống thoát nước nên rất tiện lợi cho gia đình, cơ quan, trường học….

Giá của dụng cụ thông bồn cầu bị tắc nghẹt này dao động từ 100 – 500 nghìn đồng.

Máy thông tắc bồn cầu áp suất cao

Hiện nay, trên thị trường cũng có một loại dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng khí nén nhỏ gọn, tiện dụng trong gia đình. Nguyên lý hoạt động của thiết bị này là  khi bạn ấn nút bắn hơi với áp lực siêu mạnh, tất cả các vật cản tắc trong bồn cầu, cống, hay ống sẽ thông được. Khi áp suất khí cao đầu máy mở rộng hút đầy đường ống giữ nước thải không dễ chảy ra ngoài tránh bắn nước ra ngoài. Máy được trang bị 4 đầu máy thay đổi tùy vị trí sử dụng.

Giá bán của dụng cụ này khoảng 200 nghìn đồng.

Thông tắc bồn cầu bằng máy nén khí

Thông tắc bồn cầu bằng máy nén khí
Thông tắc bồn cầu bằng máy nén khí

Nếu dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng hơi chủ yếu sử dụng hơi thì dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng khí nén lại sử dụng áp lực không khí để đẩy chất thải xuống.

Bạn hãy khởi động bình nén khí để áp lực khí trong bình vừa đủ. Bằng cách này, bạn hãy cho ống dẫn đi qua cổ bồn cầu. Sau đó, dùng một chiếc giẻ để bịt chặt cổ cầu càng kín càng tốt. Tiếp đó, mở van xả khí cao nhất. Với áp lực không khí trong bình, chắc chắn mọi vật cản đều bị trôi xuống và thông hết.

Giá của một chiếc máy nén khí mới thường khoảng 5-6 triệu. Nếu mua cũ thì nó chỉ khoảng 2-3 triệu thôi. Bạn có thể kết hợp nó để làm nhiều việc khác.

Dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng máy thông tắc lò xo

Dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng máy thông tắc lò xo
Dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng máy thông tắc lò xo

Có thể nói, dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng máy thông tắc lò xo được đánh giá là dụng cụ thông bồn cầu thông minh nhất hiện nay. Nó được giới chuyên môn đánh giá cao bởi hiệu quả thông tắc triệt để. Bằng cách gắn camera vào đầu dò, người thông tắc có thể dễ dàng xác định được chính xác vị trí đang bị tắc và nguyên nhân gây tắc bồn cầu là gì. Nhờ vậy, tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bạn.

Cách sử dụng: Cho đầu dây lò xo vào ống bồn cầu, bật máy lên. Tự động dây lò xo sẽ được kéo dài ra và bắt đầu hành trình dò tìm vật gây tắc nghẽn. Sau khi dò được, bạn sẽ thấy vật đó trên hình ảnh camera kết nối với máy tính hoặc điện thoại. Động cơ máy sẽ hoạt động để dây lò xo đẩy mạnh vật cản xuống khỏi ống. 

Giá của dụng cụ này khoảng vài chục đến vài trăm triệu. Chính vì thế, hầu hết máy này không được sử dụng trong gia đình mà chỉ có các đơn vị, công ty hoạt động trong ngành thông tắc bồn cầu, thông cống mới mua loại máy này để làm việc, phục vụ cho các gia đình có nhu cầu mà thôi.

Nếu bạn muốn lắp đặt bồn tắm trong phòng tắm của bạn để tăng sự tiện nghi của bạn thì hãy xem ngay bồn tắm nhựa cao cấp này nhé!

Mua dụng cụ thông bồn cầu ở đâu?

– Đối với những dụng cụ thông bồn cầu bằng hơi thì bạn có thể mua ở các cửa hàng bán thiết bị vệ sinh hoặc các trang bán hàng điện tử như: Lazada, Shopee, Tiki…

– Đối với những dụng cụ thông bồn cầu thông minh thì bạn có thể tới những địa chỉ chuyên bán dụng cụ này. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn là không nên mua vì nó khá đắt. Tốt nhất bạn nên gọi dịch vụ thông tắc bồn cầu nếu không muốn tự mình xử lý. 

Dưới đây là một số địa chỉ gợi ý cho bạn:

Khu vực Hà Nội

Công ty CP môi trường Thành Long

Đây là một công ty có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh môi trường. Bên cạnh đó, đơn vị này còn bán dụng cụ thông cống các loại như:

  • Dây thông cống lò xo chuyên dụng 5m, 10m, 20m,…
  • Dụng cụ thông tắc cống đa năng dùng cho xử lý tắc nghẽn bồn cầu, cống thoát sàn, cống thoát bồn tắm, chậu rửa bát, bồn rửa mặt,…
  • Dụng cụ thông tắc ống thoát nước pipe cleaner giá rẻ giảm 50%.
  • Cây thông tắc cống giá rẻ sử dụng nhiều lần.
  • Cây thụt bồn cầu chuyên xử lý tắc nghẽn bồn cầu.
  • Bán các loại dụng cụ thông cống bằng tay giá rẻ dễ sử dụng khác.

Ngoài ra nếu bạn gặp khó khăn trong việc xử lý bồn cầu, cống bị tắc hay muốn hút bể phốt thì liên hệ số điện thoại : 0974.133.886 để được tư vấn miễn phí.

Nếu không thống tắc bồn cầu được, bạn nên gọi thợ chuyên nghiệp đến xử lý

Công ty thông tắc bồn cầu 24h. 

Công ty này chuyên cung cấp các dịch vụ: Thông tắc cống, vệ sinh, bồn cầu, bể phốt. Công ty giảm giá 30% cho khách hàng sử dụng dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Ngoài ra, công ty còn chia sẻ mẹo thông bồn cầu cực hiệu quả. Giúp khách hàng có thể tự thông ở nhà đơn giản. Giúp bạn tiết kiệm triệt để chi phí của mình.

Địa chỉ ở Hà Nội là: Thôn 7 – Xã Đông Dư –  Huyện Gia Lâm 

Ngoài ra, công ty còn có địa chỉ ở TPHCM: 11/5 Số 5, Phường 13, Tân Bình.

Tổng đài dịch vụ : 0974710172

Khu vực Thành phố Hồ Chí Minh

Công ty TNHH Dịch vụ môi trường Hoàng Long : Công ty này ngoài cung cấp dịch vụ thông tắc cống thì còn cung cấp thêm các loại dụng cụ để thông tắc cống. 

Công Ty Thông Cầu Cống Nghẹt Trí Bảo – Địa chỉ: Số 82 Đường Huỳnh Văn Nghệ, Quận Tân Bình, TP. HCM

Công Ty TNHH Dịch Vụ Đô Thị Sài Gòn Xanh- Địa chỉ: 9/14 đường 36, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP HCM

Dịch Vụ Vệ Sinh Môi Trường Sài Gòn – Địa chỉ: 985B Hậu Giang, phường 11, Q6, HCM 

Kết luận

Trên đây là những dụng cụ thông bồn cầu phổ biến nhất hiện nay, giá cả cũng như nơi bán ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Hy vọng, những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn giải quyết nhanh chóng được vấn đề tắc bồn cầu, tắc cống.

Bài viết tham khảo thêm:

6 loại thuốc thông bồn cầu thông dụng, tốt nhất hiện nay, giá bán và nơi mua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.