Cách trang trí nhà vệ sinh mầm non đẹp bạn không nên bỏ qua

Màu sắc tươi tắn sẽ giúp ích cho tinh thần các bé rất nhiều
73 / 100

Việc tạo ra một nhà vệ sinh xinh đẹp cho các bé sẽ là một thứ thu hút ánh nhìn của các em cũng như tạo được một môi trường tốt hơn cho các bé phát triển. Trong bài viết này, Hita sẽ cung cấp cho các bạn top 5 cách trang trí nhà vệ sinh mầm non đẹp nhất mà bạn có thể tham khảo qua.

Chọn những màu sắc tươi sáng

Màu sắc tươi tắn sẽ giúp ích cho tinh thần các bé rất nhiều
Màu sắc tươi tắn sẽ giúp ích cho tinh thần các bé rất nhiều

Việc chọn những màu sắc tươi sáng cho không gian nhà vệ sinh mầm non là một thứ mà các bạn nên ưu tiên. Một nhà vệ sinh đầy màu sắc sẽ thu hút các bé rất nhiều khi ở độ tuổi này, mọi thứ xung quanh đều là một cuộc phiêu lưu và tràn ngập hứng thú. Hãy bắt đầu trước với việc trang trí cửa nhà vệ sinh mầm non sao cho thu hút các bé nhất và sử dụng những màu sắc sống động và tươi mới như xanh lá, vàng hay cam.

Tạo không gian riêng tư

Sự riêng tư ở tuổi này cũng rất cần thiết
Sự riêng tư ở tuổi này cũng rất cần thiết

Một số nhà vệ sinh mầm non hiện nay đang không phân bổ được sự riêng tư trong quá trình vệ sinh của các bé, trừ khu đại tiện. Việc phân bổ ra sự riêng tư cho các bé cũng là một vấn đề quan trọng trong phương pháp giáo dục khi hình thành tính cách của các bé từ nhỏ. Hãy sử dụng những vách ngăn nhỏ để tạo cảm giác riêng tư cho các bé giữa các bồn tiểu là điều mà các bạn nên cân nhắc trong quá trình thực hiện cải tạo/xây mới nhà vệ sinh mầm non.

Sử dụng bồn cầu sáng tạo

Những chiếc bồn cầu đầy màu sắc sẽ kích thích ham muốn đi vệ sinh của các bé hơn
Những chiếc bồn cầu đầy màu sắc sẽ kích thích ham muốn đi vệ sinh của các bé hơn

Trang trí nhà vệ sinh cho trẻ mầm non không phải là một công việc dễ dàng và nó đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn cũng như thử thách. Việc sử dụng các bồn cầu phổ biến có kích thước nhỏ đôi khi sẽ làm giảm sự mong muốn đi vệ sinh của các bé, từ đó gây ra những vấn đề về đường tiết niệu khó tránh khỏi.

Việc sử dụng bồn cầu sáng tạo sẽ giúp ích hơn cho việc này rất nhiều. Bạn cũng có thể tham khảo về việc sử dụng bồn cầu ngồi cho các bé khi chi phí bỏ ra rẻ hơn nhiều so với việc làm hẳn một chiếc bồn cầu hoàn chỉnh. Bồn cầu ngồi giá bao nhiêu, có những kiểu dáng gì sẽ là những câu hỏi mà các bạn đặt ra rất nhiều trong quá trình lựa chọn. Để được tư vấn tận tình, bạn có thể liên hệ Hita theo đường dây nóng bên dưới.

Bổ sung ánh sáng

Hình ảnh trang trí nhà vệ sinh mầm non
Hình ảnh trang trí nhà vệ sinh mầm non

Trong khi người lớn chúng ta không quá quan tâm tới vấn đề về ánh sáng trong nhà vệ sinh, các bé lại dễ trở nên sợ hãi trong những không gian như thế này. Việc bổ sung những nguồn sáng tự nhiên và sử dụng bóng đèn chiếu sáng một cách hợp lí sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn trong quá trình đi vệ sinh, từ đó giảm bớt thời gian đi vệ sinh của các bé. Hãy tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, đi kèm với phương án thông gió tốt và bạn sẽ đỡ muộn phiền hơn rất nhiều trong vấn đề trang trí nhà vệ sinh mầm non.

Phân bổ không gian hợp lý

Không gian vệ sinh của các bé cũng rất cần có những khoảng trống
Không gian vệ sinh của các bé cũng rất cần có những khoảng trống

Đừng nhồi nhét quá nhiều đồ dùng trong việc trang trí nhà vệ sinh trường mầm non nếu bạn không muốn phản tác dụng. Không gian quá nhiều đồ đạc trong khi diện tích có giới hạn là những gì mà bạn phải đánh đổi nếu như không muốn các bé phải chịu những ảnh hưởng không đáng có. Hãy cân nhắc các khoảng cách hợp lí để tạo ra được khoảng trống không gian trong việc trang trí nhà vệ sinh mầm non để tạo ra một nơi mà các bé không bao giờ chán nhé.

Trên đây là những mẹo nhỏ trong việc giúp cho bạn trang trí nhà vệ sinh mầm non được xinh đẹp hơn và thân thiện hơn. Hi vọng bài viết này của Hita sẽ giúp cho bạn có thêm được những thông tin hữu ích.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua bồn cầu, thiết bị vệ sinh, bạn có thể liên hệ với các đại lý phân phối của Hita. Chúng mình luôn cung cấp sản phẩm chính hãng, đầy đủ bảo hành với giá cả tốt nhất. Bạn có thể liên lạc với Hita qua những thông tin ngay bên dưới.