Hướng dẫn cách sử dụng máy nước nóng Ariston dễ dàng

84 / 100

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy nước nóng vô cùng phổ biển vì đây là một thiết bị không thể thiếu trong sinh hoạt của mỗi gia đình. Có rất nhiều thương hiệu máy nước nóng hiện nay, trong đó có Ariston – một tên tuổi đến từ Ý. Bạn đã biết cách sử dụng máy nước nóng Ariston đúng cách chưa? Hãy cùng HERA tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Thương hiệu máy nước nóng Ariston

Đã có mặt hơn 30 năm tại thị trường Việt Nam, máy nước nóng Ariston gồm các dòng máy nước nóng trực tiếp, máy nước nóng gián tiếp, máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời. Đây là thương hiệu được nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng.

Cách sử dụng máy nước nóng Ariston dễ dàng
Cách sử dụng máy nước nóng Ariston dễ dàng

Ariston là một thương hiệu cung cấp sản phẩm máy nước nóng với công nghệ hiện đại, thiết kế thông minh, sang trọng, bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người dùng. Bên cạnh đó, máy có màn hình hiển thị thông minh giúp người dùng dễ dàng sử dụng và theo dõi.

Cách sử dụng máy nước nóng Ariston trực tiếp

Máy nước nóng trực tiếp Ariston có cơ chế hoạt động khác với máy nước nóng gián tiếp Ariston. Với máy nước nóng gián tiếp, người dùng chỉ cần bật nguồn ngay trước khi sử dụng và bật liên tục trong quá trình dùng.

Bạn không cần phải chờ đợi và bật trước 10-15 phút như máy nước nóng gián tiếp. Sau đây là cách mở máy nước nóng Ariston đơn giản:

  • Bước 1: Bật nguồn điện của máy nước nóng trực tiếp Ariston
  • Bước 2: Nhưng để đảm bảo an toàn, bạn nên kiểm tra ELCB chống giật trước khi sử dụng. Núm điều chỉnh nhiệt độ bạn xoay đến vị trí ON, khi đó đèn ELCB và HEATER sẽ sáng. Bạn tiến hành ấn nút TEST, các đèn sẽ tắt. Để máy hoạt động trở lại bình thường, bạn nhấn nút RESET. Nếu đèn ELCB không tắt, bạn cần liên hệ ngay với bên sửa chữa hay trung tâm bảo hành để kiểm tra máy.
  • Bước 3: Tiếp theo, bạn mở van cấp nước, nước sẽ chảy ra từ vòi hoa sen. Bạn có thể xoay núm điều chỉnh nhiệt độ trên thân máy để có nước nóng như mong muốn.
  • Bước 4: Với các loại máy có bơm trợ lực, bạn điều chỉnh tốc độ bơm bằng cách xoay núm ngay trên núm điều chỉnh nhiệt độ.
  • Bước 5: Cuối cùng, bạn xoay núm điều chỉnh về OFF khi không sử dụng nữa.

>>>Xem thêm Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt nhất cho gia đình?

Và đó là hướng dẫn sử dụng máy nước nóng Ariston trực tiếp vô cùng đơn giản. Máy nước nóng trực tiếp cơ ưu điểm là thiết kế nhỏ gọn, giúp bạn tiết kiệm diện tích, phù hợp với không gian nhỏ. Bơm trợ lực giúp máy vận hành mạnh mẽ với nguồn nước ổn định. Cầu dao chống giật đảm bảo an toàn. Lớp vỏ đạt chuẩn chống thấm nước hiệu quả.

Sử dụng máy nước nóng Ariston vô cùng đơn giản
Sử dụng máy nước nóng Ariston vô cùng đơn giản

Cách sử dụng máy nước nóng Ariston dễ dàng bạn chỉ cần chú ý đến các nút chức năng trên thân máy. Nút điều chỉnh nhiệt độ đồng thời là nút bật, tắt máy. Để tăng nhiệt độ nước, bạn xoay núm về phía HIGH và xoay ngược lại nếu muốn giảm.

Chú ý đến các nút chức năng trên thân máy
Chú ý đến các nút chức năng trên thân máy

Van khóa giúp điều chỉnh lượng nước ra vào trong máy. Ngoài ra, trên máy hiển thị một số đèn báo như đèn POWER, đèn ELCB, đèn PUMP cho thấy các chức năng khác nhau đang hoạt động.

Cách sử dụng máy nước nóng Ariston gián tiếp

Bên cạnh máy nước nóng trực tiếp thì cách sử dụng bình nước nóng Ariston cũng rất được quan tâm. Máy nước nóng gián tiếp của Ariston có ưu điểm không thể bỏ qua là thiết kế trang nhã, tiêu hao năng lượng ít. Bình chưa được tráng men Titanium bên trong chống rò rỉ nước. Máy nước nóng gián tiếp Ariston có độ bền cao và một lần đun sử dụng được cho nhiều lần.

Máy nước nóng gián tiếp Ariston có độ bền cao, tiêu hao ít năng lượng
Máy nước nóng gián tiếp Ariston có độ bền cao, tiêu hao ít năng lượng

Cùng khám phá cách dùng máy nước nóng Ariston gián tiếp ngay sau đây:

  • Bước 1: Cách sử dụng máy nước nóng Ariston trước hết bạn bật nguồn điện, mở van nước trước 10-15 phút trước khi sử dụng
  • Bước 2: Kích hoạt chế độ chống giật ELCB bên dưới máy.
Kích hoạt chế độ chống giật bên dưới máy
Kích hoạt chế độ chống giật bên dưới máy
  • Bước 3: Vặn khóa để điều chỉnh nhiệt độ và lượng nước. Vặn theo chiều kim đồng hồ lượng nước tăng nhưng nhiệt độ nước giảm và ngược lại. Bạn vặn kháo tùy theo nhu cầu sử dụng.
  • Bước 4: Nút ON/OFF bật/tắt máy nước nóng. Khi bạn kích hoạt nút này, đèn ELCB sáng lên tức là chế độ chống giật đã hoạt động, bạn có thể sử dụng nước một cách an toàn. Bạn điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với nhu cầu của mình.
Điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp
Điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp

Bạn có thể thấy cách sử dụng máy nước nóng Ariston rất dễ dàng và ai cũng có thể sử dụng. Máy nước nóng gián tiếp Ariston là thiết bị không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn, đặc biệt đối với các gia đình có nhiều thành viên.

Cách dùng máy nước nóng Ariston hiệu quả, tiết kiệm

Việc lựa chọn loại máy nước nóng nào phụ thuộc vào nhu cầu của từng gia đình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn máy nước nóng có dung tích phù hợp nhằm tiết kiệm điện. Để tiết kiệm điện năng và tránh cho máy hoạt động quá tải, bạn nên bật thiết bị trước khi sử dụng và tắt khi không dùng đến.

Tắt máy nước nóng Ariston khi không sử dụng để tiết kiệm điện năng
Tắt máy nước nóng Ariston khi không sử dụng để tiết kiệm điện năng

Một trong những cách sử dụng máy nước nóng Ariston an toàn là thường xuyên kiểm tra rò rỉ điện. Để bảo vệ cho các thành viên trong gia đình, cần kiểm tra kĩ càng, thường xuyên. Ngoài ra, cần tránh lãng phí nước trong quá trình sử dụng. bảo dưỡng máy nước nóng định kì để máy có thể hoạt động tốt nhất.

Bảo dưỡng máy nước nóng định kì 
Bảo dưỡng máy nước nóng định kì 

Qua bài viết trên đây, hy vọng bạn đã biết cách sử dụng máy nước nóng Ariston hiệu quả, nhanh chóng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy nước nóng Ariston, đừng quên ghé qua HERA – đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng với chế độ bảo hành tốt cho khách hàng.