Nguyên nhân bồn rửa mặt thoát nước chậm và cách khắc phục

Xử lý bòn rửa mặt thoát nước chậm
18 / 100

Khi nhận thấy tình trạng bồn rửa mặt thoát nước chậm bạn cần nhanh chóng tìm cách xử lý trước khi  tình hình trở nên nghiêm trọng hơn mà khó để giải quyết. Sử dụng một trong những cách chúng tôi chia sẻ dưới đây, chỉ với những dụng cụ có sẵn trong gia đình hoặc mua ngay siêu thị gần nhà, bạn sẽ xử lý được hoàn toàn mọi điểm tắc của bồn rửa trong gia đình.

Bồn rửa mặt thoát nước chậm
Bồn rửa mặt thoát nước chậm

Nguyên nhân bồn rửa mặt thoát nước chậm là tại sao ?

Bồn rửa mặt là một thiết bị vệ sinh thiết yếu trong nhà vệ sinh, nhưng nó rất quan trọng. Nếu tình trạng thoát nước chậm và liên tục ảnh hưởng lớn đến hoạt động của tất cả các thành viên trong gia đình. Vậy đâu là nguyên nhân chính của tình trạng này? Hiện tại, có 2 nguyên nhân chính đó là:

Bồn rửa bị tắc: chậu rửa rất dễ bị tắc do tóc. Sau một thời gian sử dụng nhất định, tóc tích lũy quấn quanh cống có thể gây ra tắc nghẽn bồn rửa. Hoặc các vật thể khác rơi trong ống thoát nước cũng là nguyên nhân dẫn đến thoát nước chậm.

Do lắp đặt bị lỗi và tắc nghẽn đường ống xả nước thải chung: Trong quá trình thiết kế, việc lắp đặt chậu rửa có thể tạo ra một số lỗi kỹ thuật ảnh hưởng đến tốc độ thoát nước. Đặc biệt, đường ống thoát nước không có đủ độ dốc hoặc có quá nhiều khúc cua khiến nước khó thoát hơn. Đồng thời, tình trạng này có thể được gây ra bởi sự tắc nghẽn của đường ống thoát nước chung của gia đình.

Nguyên nhân bồn rửa mặt thoát nước chậm
Nguyên nhân bồn rửa mặt thoát nước chậm

Cách khắc phục tình trạng bồn rửa mặt thoát nước chậm

Thông thường, khu vực chậu rửa bát nhà bếp thường bị tắc nghẽn bởi rác thải được tích tụ trong đường ống, sau một thời gian, những lớp mỡ này sẻ liên kết lại tạo thành những tản mỡ hình khối vững chắc gây tắc nghẽn hệ thống cống thoát nước lavabo.

Chính vì thế, khi bạn rơi vào hoàn cảnh này thì có thể ứng dụng 3 cách thông như sau:

Cách thông ống nước bồn rửa mặt bằng thoát nước chậm bằng nước sôi

Như đã nói ở trên, đa phần bồn rửa mặt tắc nghẽn bởi chất thải từ hóa chất tẩy rửa, những hợp chất thải này sẻ dễ dàng tan chảy khi gặp nhiệt độ nóng, nắm bắt được nhược điểm của nó thì bạn có thể sử dụng nước sôi để thông bằng cách làm như sau:

Vệ sinh thật sạch xung quanh bồn rửa

Đun tầm 5 lít nước, càng nhiều càng tốt

Đổ trực tiếp vào lỗ thoát chậu rửa đến khi nào nước tràn lên thì ngưng

Bổ xung nước liên tục khi thấy nước có hiện tượng rút từ từ và ngưng khi nước rút nhanh, điều này chứng tỏ đường ống bạn đã đường thông

Mẹo thông tắc bồn rửa mặt bằng thoát nước chậm bằng Baking soda và giấm ăn

Nếu bồn rửa tay, mặt thoát nước chậm Không quá khó khăn để thông nghẹt lavabo bằng phương pháp này, được là cách được ứng dụng khá phổ biển

Chỉ cần sử dụng tầm 200g bột Baking soda và 200 ml giấm ăn

Đổ trực tiếp vào lỗ thoát nước bồn rửa mặt

Sau đó đợi cho dung dịch hòa tan trong đường ống khoảng 30 phút

Khi đó xả lại bằng nước sạch kiểm tra

Nếu nước rút nhanh hơn so với lúc ban đầu thì bạn đã thành công

Hướng dẫn cách thông cống bằng muối ăn

Với cách làm này thì hơn 80% người dùng đã thành công, còn bạn thì sao, không cần phải tham khảo những phương pháp khác. Ngay bây giờ hãy tiến hành thực hiện đi nào.

Xử lý bòn rửa mặt thoát nước chậm
Xử lý bòn rửa mặt thoát nước chậm

Thông bồn rửa mặt bằng thoát nước chậm bằng que thông cống

Hiện nay, có một sản phẩm rất hữu dụng cho mọi nhà, sản phẩm có tên là que thông cống, với thiết kế hình dạng như một thanh que có kích thước nhỏ, chỉ cần cho vào đường ống rồi xả nước

Với thời gian chưa đầy 10 phút hệ thống ống thoát nước chậu rửa mặt sẻ được thông thoáng.

Que thông cống sani Stick

Thực chất, que thông cống có một tạp hóa chất có khả năng phân hủy, làm giản nỡ chất thải, giúp thông ống cực kì nhanh chóng và hiệu quả

Thông bồn rửa mặt bằng thoát nước chậm bằng công cụ thông tắc đa năng

Công cụ thông tắc đa năng là một trong những công cụ linh hoạt nhất có thể hỗ trợ xử lý tắc ống lavabo cực kỳ hiệu quả, với chiều dài dây lên tới 8m, không có lý do gì bạn không sử dụng cách này.

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần đến cửa hàng cung cấp thiết bị thoát nước, sau đó làm theo hướng dẫn của người bán. Với giá bán cho sản phẩm này không quá 100k, vì vậy chúng tôi nghĩ mức giá này sẽ không quá cao so với chi phí gọi thợ.

Thông bồn rửa mặt bằng thoát nước chậm bằng công cụ hỗ trợ xương cá

Sản phẩm này có thiết kế tương tự xương cá, những chiếc xương này chạy dọc thân để móc, đánh bật mảng bám trong đường ống.

Cách thực hiện không quá khó, chỉ cần đun 1 đầu dụng cụ vào lỗ thoát, sau đó xoay 1 vòng để rác thải bám vào dụng cụ rồi từ từ lôi lên, lúc này bạn sẽ thấy một đống rác thải, lông tóc bám trên dụng cụ. Cứ làm như vậy nhiều lần để đảm bảo đường ống bạn sạch hết rác nhé.

Nhiều khi nút chặn bồn rửa mặt bị kẹt khiến cho nước không rút nên đừng quên tìm cách mở nắp bồn rửa để quá trình thoát nước được diễn ra bình thường. Cám ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết bồn rửa mặt thoát nước chậm của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.